Khoảnh khắc

Từ ngày 16/8 đến 30/9, Bảo tàng TP Cần Thơ phối hợp Bảo tàng Hồ Chí Minh-chi nhánh Bình Thuận trưng bày triển lãm ảnh Cuộc đời và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển lãm gồm 50 hình ảnh, thể hiện những câu chuyện về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ và những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Cùng dịp này, Bảo tàng TP Cần Thơ trưng bày chuyên đề "Hình tượng hoa sen qua sưu tập hiện vật tại Bảo tàng TP Cần Thơ" với hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, giới thiệu đến công chúng những nét độc đáo trong nghệ thuật tạo hình, cách trang trí họa tiết hoa sen trên các di vật, hiện vật thuộc nhiều chất liệu gốm, gỗ, kim loại, vải… Trưng bày kéo dài đến ngày 5/12.
0:00 / 0:00
0:00
Những mảnh ghép guitar là đêm hòa tấu guitar cổ điển của nhóm Saigon Guitar Ensemble, diễn ra vào tối 20/8 tại không gian Phố bên đồi (TP Đà Lạt, Lâm Đồng).
Những mảnh ghép guitar là đêm hòa tấu guitar cổ điển của nhóm Saigon Guitar Ensemble, diễn ra vào tối 20/8 tại không gian Phố bên đồi (TP Đà Lạt, Lâm Đồng).

Lễ hội Xin chào Việt Nam 2022 diễn ra trong một tháng, từ ngày 12/8 đến 12/9 tại hai địa điểm: TP Hồ Chí Minh và Nha Trang (Khánh Hòa), gồm nhiều hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, thời trang như trình diễn trang phục truyền thống Việt Nam-Ấn Độ, trình chiếu các phim đặc sắc của Ấn Độ, nhất là phim có sự tham gia của diễn viên quen thuộc với khán giả Việt Nam. Lễ hội là hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ, do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh và Công ty Innovations India phối hợp tổ chức.

Những mảnh ghép guitar là đêm hòa tấu guitar cổ điển của nhóm Saigon Guitar Ensemble, diễn ra vào tối 20/8 tại không gian Phố bên đồi (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Chương trình bao gồm đa dạng các sáng tác dành cho guitar của một số nhà soạn nhạc từ cổ điển, như Ferdinando Carulli (1770 - 1848) đến hiện đại và đương đại, như Manuel de Falla (1876-1946), Paulo Bellinati, Joe Hisaishi, Toru Takemitsu..., Đây là lần đầu nhóm nhạc Saigon Guitar Ensemble danh tiếng ở TP Hồ Chí Minh tới Đà Lạt trình diễn.