Kéo dài thời gian nhận bài Cuộc thi viết thư quốc tế UPU

Ban tổ chức Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 vừa ra thông báo thời gian nhận bài dự thi sẽ kéo dài thêm 15 ngày so kế hoạch cũ.
0:00 / 0:00
0:00
Kéo dài thời gian nhận bài Cuộc thi viết thư quốc tế UPU

Theo đó, thời hạn cuối cùng nhận bài dự thi là ngày 31/3. Cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 52 có chủ đề “Hãy tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”. Các cá nhân đạt giải nhất và giải nhì sẽ được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

* Với chủ đề “Khủng hoảng bản sắc cá nhân”, Câu lạc bộ SIFE RMIT VIETNAM - Hanoi Campus trực thuộc Trường đại học RMIT Hà Nội vừa phát động cuộc thi dành cho sinh viên toàn quốc có niềm đam mê với lĩnh vực marketing nhằm giải quyết những vấn đề xã hội đương đại. Cuộc thi hứa hẹn sẽ đem lại một sân chơi với quy mô lớn và chuyên nghiệp hơn, góp phần giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức không chỉ về lĩnh vực marketing mà còn là trong hành trình tìm kiếm và thấu hiểu bản thân.

* Để giúp học sinh tập dượt, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định tổ chức khảo sát đối với học sinh lớp 12 trên toàn thành phố trong hai ngày 7 và 8/4. Theo đó, học sinh lớp 12 sẽ làm bốn bài kiểm tra, trong đó có ba bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Học sinh lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên làm ba bài kiểm tra, trong đó có hai bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.