Giải vô địch quốc gia VEX Robotics 2024

Giải vô địch quốc gia VEX Robotics 2024 tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (cơ sở Hòa Lạc) đã tìm ra 9 đội thi xuất sắc nhất đến từ ba bảng đấu Tiểu học, THCS và THPT để trao tấm vé tham dự đấu trường quốc tế VEX Robotics World Championship 2024 tại Texas, Hoa Kỳ vào tháng 5 tới.
0:00 / 0:00
0:00
Giải vô địch quốc gia VEX Robotics 2024

Theo Ban tổ chức, Giải vô địch quốc gia VEX Robotics 2024 đã thu hút hơn 6.000 lượt người tham gia tại địa điểm chính thức và hơn 3.600 lượt theo dõi qua nền tảng trực tuyến. Bên cạnh đó, giải đấu quy tụ hơn 250 đội Robotics từ 194 trường học của 31 tỉnh, thành phố trên cả nước, với sự tham gia của hơn 1.300 học sinh từ cấp tiểu học đến THPT.

* Công ty tư vấn du học ATS vừa khai trương văn phòng thứ hai ở Thành phố Hồ Chí Minh. Là đại diện của nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện top đầu thế giới tại Mỹ, Canada, New Zealand, Australia, Anh, Singapore, Malaysia, ATS hiện là một trong những đơn vị tư vấn du học điều phối và quản lý nguồn học bổng có giá trị lớn và số lượng nhiều tại Việt Nam. Vào tháng 2 tới, ATS sẽ tổ chức triển lãm du học với quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Sự kiện sẽ quy tụ đại diện của nhiều trường top đầu thế giới từ các bậc trung học đến sau đại học tại Australia và Mỹ.

* Công ty Bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam và Đội bóng rổ Saigon Heat cùng các đối tác khác vừa thực hiện chương trình “Ngày hội bóng rổ High Hoop” và hỗ trợ giảng dạy dành cho trẻ em từ độ tuổi từ 8 đến 13 tại Hà Nội. Với các lớp hỗ trợ giảng dạy bóng rổ, Ban tổ chức sẽ phối hợp với các học viện bóng rổ ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vinh và Hà Nội chọn lựa mỗi lớp 20 em để bồi dưỡng, cung cấp thêm những kỹ năng, chiến thuật trong thi đấu góp phần đào tạo, chắp thêm đôi cánh cho những tài năng trẻ đạt được ước mơ.