Cuộc chiến của Ronaldo

Cristiano Ronaldo bước vào World Cup 2022 theo kịch bản khiến cho cả thế giới bất ngờ, khi đưa ra những lời lẽ chống lại Man United cùng với Erik ten Hag.
0:00 / 0:00
0:00
Ronaldo đang đẩy mối quan hệ giữa anh với Man United đến bờ vực thẳm.
Ronaldo đang đẩy mối quan hệ giữa anh với Man United đến bờ vực thẳm.

Những phát biểu của Ronaldo khiến tất cả bất ngờ. Điều đó cũng giải thích vì sao anh vắng mặt khi Man United đấu Aston Villa ở League Cup (thắng 4-2), cũng như trận Fulham (2-1). Không hề có chuyện ngôi sao 37 tuổi này bị ốm như HLV Ten Hag giải thích, mà đơn giản là anh từ chối thi đấu.

Trong mùa hè, Ronaldo từng từ chối tập luyện theo yêu cầu của Man United. Tháng trước, CR7 từ chối vào sân thay người trong trận gặp Tottenham rồi bỏ vào phòng thay đồ khi đội nhà đang thi đấu. Sau sự cố ấy, anh viết tâm thư nói về sự chuyên nghiệp của bản thân và tuyên bố muốn làm những gì tốt nhất cho CLB. Khi sự cố chưa qua, anh chỉ trích từ CLB đến Ten Hag (cũng như cựu HLV Ralf Rangnick) và một số đồng đội.

Phản ứng của Ronaldo có thể đẩy mối quan hệ giữa anh với Man United đến bờ vực thẳm. Cuộc chia tay vào tháng 1/2023 là điều hoàn toàn có thể. Nhưng trước khi hai bên có khả năng thanh lý hợp đồng, Cristiano có được khoảng thời gian nghỉ ngơi đáng kể để tích lũy nền tảng thể lực, cùng Bồ Đào Nha đến Qatar dự World Cup 2022. Ngày hội ở Qatar là cơ hội cuối cùng để Ronaldo có thể giành chức vô địch thế giới, điều mà bóng đá Bồ Đào Nha chưa từng đạt được.

Giống như Messi, Ronaldo bước vào kỳ World Cup thứ 5 trong sự nghiệp, kể từ khi ra mắt năm 2006 tại Đức. Trong lịch sử, có ba cầu thủ khác làm được điều này là Pele (Brazil), Uwe Seeler và Miroslav Klose (cùng người Đức). Ronaldo có lẽ không quan tâm nhiều về kỷ lục trở thành người đầu tiên ghi bàn ở 5 kỳ World Cup. Với anh, giành cúp vàng mới là quan trọng nhất.

Ronaldo đang bước vào hoàng hôn sự nghiệp. Anh không ghi bàn ở 8 trong 9 trận đấu gần nhất cho Bồ Đào Nha. Qatar là cơ hội cuối cùng để CR7 chinh phục vương miện thế giới.