Cuộc “cách mạng” ở Premier League

NDO - Cuối tuần này, Premier League 2022-2023 chính thức khai mạc với nhiều thay đổi, trong đó bao gồm công bố các cuộc đối thoại giữa trọng tài chính và trọng tài VAR.
0:00 / 0:00
0:00
Cuộc “cách mạng” ở Premier League

Premier League, giải vô địch quốc gia giàu có và nổi tiếng nhất hành tinh, thông báo rằng họ có kế hoạch công khai các cuộc trò chuyện giữa trọng tài chính và trọng tài VAR (trợ lý trọng tài video), sau khi trận đấu kết thúc. Quyết định này đưa bóng đá đến gần hơn với những môn như bóng bầu dục, khúc côn cầu và bóng đá Mỹ.

Trong hơn một thập kỷ, các môn thể thao trên đã tuân thủ điều này. Phương pháp này đã được Ủy ban Bóng đá quốc tế (IFAB), cơ quan cao nhất thế giới về luật thi đấu, xác nhận. Một số giải bóng đá lớn hiện cũng nghiên cứu điều này, với ý tưởng cung cấp cho khán giả những thông tin làm cơ sở để giải quyết vấn đề gây tranh cãi.

Richard Masters, Giám đốc điều hành Premier League cho biết: “Ý kiến ​​chung là công bố âm thanh sẽ tốt cho tất cả mọi người. Chúng tôi mong muốn được cởi mở hơn với người hâm mộ về quá trình đưa ra quyết định của trọng tài”.

IFAB xác nhận quyết định của Premier League là hoàn toàn tôn trọng các quy tắc của bóng đá. “Không có vấn đề gì miễn là âm thanh được phát sau trận đấu”, đại diện cơ quan này cho biết.

Mỹ đi tiên phong trong việc công bố âm thanh giữa các trọng tài MLS (giải bóng đá nhà nghề Mỹ). Thông tin trao đổi giữa trọng tài chính và trợ lý VAR thường xuyên được đăng trên YouTube. Howard Webb, cựu trọng tài quốc tế người Anh, có ảnh hưởng lớn về điều này trong vai trò Giám đốc Hoạt động hỗ trợ trọng tài Video của MLS từ 2017. Năm nay, ông trở lại Premier League để thực hiện cuộc “cách mạng” về công nghệ trọng tài.