Courtois cân nhắc giã từ tuyển Bỉ

Do bị chấn thương nặng đầu mùa giải và vẫn đang trong giai đoạn hồi phục, thủ môn Thibaut Courtois (trong ảnh) cân nhắc giã từ sự nghiệp quốc tế, đồng nghĩa với việc không dự EURO 2024 cùng đội tuyển Bỉ vào mùa hè năm sau.
0:00 / 0:00
0:00
Courtois cân nhắc giã từ tuyển Bỉ

Trong một buổi tập của Real Madrid hồi tháng 8, Courtois bị đứt dây chằng chéo trước ở đầu gối chân trái và dự kiến phải nghỉ thi đấu toàn bộ mùa giải này. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, thủ thành 31 tuổi này chỉ kịp trở lại trước thềm EURO 2024. Tuy nhiên, vì nghỉ thi đấu quá lâu, Courtois lo ngại sẽ không thể kịp lấy lại phong độ trong sắc áo tuyển quốc gia, vì vậy anh cân nhắc chia tay Bỉ.

Nhưng đó có lẽ không phải lý do duy nhất khiến Courtois muốn giã từ sự nghiệp quốc tế. Ở đợt tập trung hồi tháng 6, anh đã nảy sinh mâu thuẫn với HLV Domenico Tedesco khi không được trao băng đội trưởng trong trận đấu kỷ niệm 100 lần khoác áo tuyển Bỉ của anh. Courtois sau đó thậm chí đã không xuất hiện ở trại tập trung của Bỉ để chuẩn bị cho buổi tập tiếp theo và bỏ qua cả trận gặp Estonia.

Thibaut Courtois được xem là thành viên “thế hệ vàng” của Bỉ cùng Eden Hazard, Kevin De Bruyne, Romelu Lukaku. Tuy vậy, anh cùng các đồng đội chưa từng giành bất cứ vinh quang nào với sắc áo quốc gia. Gần đây, người đồng đội Eden Hazard của Courtois không chỉ chia tay đội tuyển, mà đã giã từ luôn sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.