Tìm gì mà phải lòng vòng...

LÂM AN
Thứ Ba, 21-06-2022, 10:03

Nhiều tin tức thú vị mới nhất về các “food tour” (du lịch ẩm thực) đang được tái lập lại. Sở Du lịch TP Hải Phòng đã… đi đầu gần một tháng qua và đạt hiệu quả nhất định với cái tên “Cùng Hải Phòng -  Lòng vòng ẩm thực”.

Ngoài trang web: http://dulichhaiphong.gov.vn/am-thuc; thì bản đồ về các địa chỉ ẩm thực trên địa bàn thành phố được đưa trên fanpage Sở Du lịch và trên mạng xã hội. Ngoài ra, còn có 15 nghìn tờ rơi miễn phí được thả tại các nhà ga, bến xe, các điểm công cộng trong thành phố. Và hiệu quả thông tin đang diễn biến tốt cùng những đánh giá từ du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, trong bản đồ ẩm thực, thì chỉ một số quán trong hàng nghìn quán ăn ngon ở Hải Phòng được đưa vào.

Nhân câu chuyện tại Hải Phòng, thì theo Vụ Thị trường du lịch (Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), trong tương lai, khi điều kiện cho phép, Nhà nước có thể đầu tư xây dựng Bảo tàng ẩm thực Việt Nam cả trên thực tế và mạng internet. Trong đó, trưng bày hình ảnh, mô hình các món ăn đặc sản đặc trưng của 54 dân tộc. Ngoài ra, còn có đầy đủ tư liệu về công thức chế biến, gắn với văn hóa thưởng thức. Đây sẽ là cái đích thú vị cho khách du lịch nơi nơi…

Tối thứ bảy (18/6) vừa qua, tại Hà Nội, kế tiếp UBND quận Ba Đình, thì UBND quận Hoàn Kiếm trang trọng tổ chức đón Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt “Thăng Long tứ trấn” tại đền Bạch Mã (phố Hàng Buồm). Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật “Thăng Long tứ trấn” được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt gồm đền Bạch Mã (quận Hoàn Kiếm); đền Voi Phục, đền Quán Thánh (quận Ba Đình) và đền Kim Liên (quận Đống Đa), thành phố Hà Nội. Lễ hội đền Bạch Mã, thờ thần Long Đỗ hướng về trấn phía đông, được tổ chức vào ngày 12 và 13 tháng 2 âm lịch hằng năm.

Cùng trong ngày 18/6, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bến Tre, UBND tỉnh phối hợp Cục Văn hóa cơ sở khai mạc Hội diễn “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” (lần thứ 18 - 2022). Đây là hoạt động văn hóa biểu diễn, phát huy các loại hình nghệ thuật truyền thống, được tổ chức định kỳ hai năm một lần, luân phiên tại các tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài Bến Tre ra, còn có sự tham gia các đoàn nghệ thuật của 13 tỉnh, thành phố gồm: Sóc Trăng, Vĩnh Long, Kiên Giang, Long An, Tiền Giang, An Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Trà Vinh, thành phố Cần Thơ, Trường đại học Cần Thơ. Hội diễn do Bến Tre đăng cai năm nay cùng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 200 năm Ngày sinh danh nhân - thi sĩ Nguyễn Đình Chiểu, sẽ kéo dài từ 18 cho đến đúng Ngày kỷ niệm Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6).

.