Nét mới tại Giải bóng bàn quốc gia

HỒNG SƠN
Thứ Năm, 25-11-2021, 10:24
Trận thi đấu chung kết nội dung đơn nam giữa Nguyễn Đức Tuân (Vincem Hoàng Thạch Hải Dương) và Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) tại Giải vô địch bóng bàn Báo Nhân Dân lần thứ 38. Ảnh: DUY LINH

Sau sáu tháng tạm hoãn bởi dịch Covid-19, Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân, tranh cup PetroVietNam-PVCFC sẽ chính thức được khởi tranh từ ngày 28/11 đến 4/12 tại Nhà thi đấu thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) với hình thức bảo đảm an toàn cho các vận động viên.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp, giải bóng bàn năm nay sẽ có nhiều thay đổi liên quan đến công tác tổ chức nhằm bảo đảm an toàn cho các vận động viên, cổ động viên trong điều kiện mới.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, giải được tổ chức theo nguyên tắc mô hình “khép kín” khu vực “một cung đường hai điểm đến”. Trong thời gian diễn ra giải đấu, các thành viên tham dự chỉ di chuyển từ địa điểm lưu trú (được chỉ định) đến Nhà thi đấu và trở về điểm lưu trú, không tiếp xúc bên ngoài. Tất cả thành viên tham dự sẽ phải xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp test nhanh ba ngày/lần. Các cơ sở lưu trú đáp ứng các tiêu chí về phòng, chống dịch, các khu vực phục vụ ăn (hoặc bố trí ăn theo thời gian riêng từng đoàn), ở, họp, sinh hoạt riêng biệt cho từng đoàn, Ban tổ chức cũng như tổ trọng tài, phục vụ giải. 

Đặc biệt, các đoàn về tham dự nếu đến từ vùng cam, theo quy định của Sở Y tế Quảng Nam, sẽ vẫn được tham dự. Tuy nhiên, phải thực hiện tự cách ly ở cơ sở lưu trú bảy ngày kể từ ngày đến Quảng Nam và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ nhất và ngày thứ bảy bằng phương pháp RT-PCR. 

Bên cạnh đó, các tổ chức, cá nhân liên quan giải đấu sau khi kết thúc giải 15 ngày kể từ khi rời tỉnh Quảng Nam phải có trách nhiệm tự theo dõi, kiểm tra tình hình sức khỏe và phối hợp với Ban tổ chức, chính quyền địa phương để bảo đảm công tác phòng, chống dịch. 

Có thể thấy, việc tổ chức một giải đấu lớn trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay mang đến nhiều thách thức cho Ban tổ chức giải. Song, đây được coi là cách thức thí điểm, làm tiền đề cho các giải đấu tiếp theo và công tác chuẩn bị, tổ chức SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào tháng 5/2022. 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, giải đấu năm nay thiếu vắng một số đoàn bóng bàn đến từ các tỉnh như Tây Ninh, Long An, Bình Dương… nhưng giải vẫn thu hút được 114 vận động viên đến từ 14 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc tham dự. Đặc biệt là sự trở lại của đoàn bóng bàn Hưng Yên sau nhiều năm vắng bóng. 

Mùa giải 2021 tiếp tục có sự tham gia của nhiều cây vợt trẻ đầy tiềm năng, hứa hẹn những cuộc đấu hấp dẫn và kịch tính. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở bảy nội dung gồm đồng đội nam-đồng đội nữ, đơn nam-đơn nữ, đôi nam-đôi nữ và đôi nam nữ. Với những khán giả không có điều kiện đến sân cổ vũ có thể xem các trận đấu được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Nhân Dân và Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Nam. 

.