Casper Ruud lần đầu vượt qua Djokovic

Sau 5 lần toàn thua trước Novak Djokovic, Casper Ruud (bên phải, trong ảnh), đã được trải nghiệm cảm giác lần đầu đánh bại tay vợt vĩ đại nhất mọi thời, với chiến thắng tại bán kết Monte Carlo 2024.
0:00 / 0:00
0:00
Casper Ruud lần đầu vượt qua Djokovic

Trước trận đấu, cơ hội dành cho Ruud được đánh giá là rất nhỏ khi anh là đối thủ ưa thích của Djokovic. Tuy nhiên, tay vợt người Na Uy đã gây bất ngờ khi thắng 6-4 trong set đầu. Dù sau đó bị Nole cân bằng tỷ số, nhưng Ruud vẫn duy trì được sự tập trung để chiến thắng game quyết định. Đáng chú ý ở game này, Djokovic lại mắc lỗi kép khi đang phải cứu match point, điều rất hiếm thấy ở anh trước đây.

“Tôi sẽ nhớ rất lâu chiến thắng này. Đánh bại Djokovic là điều tôi chưa từng làm được trước đây”, Casper Ruud không giấu được sự phấn khích. Tại chung kết, Ruud sẽ đối đầu Stefanos Tsitsipas, người cũng gây bất ngờ khi đánh bại Jannik Sinner ở trận bán kết còn lại.

Về phần mình, Djokovic tỏ ra rất thất vọng với những gì đã thể hiện. Sau mùa giải 2023 thành công rực rỡ, Nole bỗng sa sút thấy rõ trong năm nay. Từ Australian Open cho đến Indian Wells và giờ là Monte Carlo, tay vợt người Serbia đều bị loại đáng tiếc dù luôn là ứng viên vô địch số một. Có lẽ, Nole đã bước vào chặng cuối sự nghiệp, nơi tuổi tác bắt đầu đè gánh nặng lên đôi vai.