Chờ chung kết Djokovic - Nadal

Thứ Năm, 23-06-2022, 16:20

Wimbledon 2022 không được tính điểm trên bảng xếp hạng thế giới nam và nữ. Dù vậy, phiên bản thứ 135 của giải đấu ở London vẫn hấp dẫn nhờ tiền thưởng, cùng khả năng trận chung kết đơn nam là màn so tài Novak Djokovic với Rafael Nadal.

Quỹ tiền thưởng của Wimbledon, khi lần đầu tiên từ năm 2019 đón đầy đủ khán giả, tăng 15,23% lên mức kỷ lục 40,35 triệu bảng (khoảng 48,95 triệu USD). Trong đó, nhà vô địch nam và nữ đều nhận được hai triệu bảng.

Mới đây, ban tổ chức Wimbledon công bố chia nhóm hạt giống. Djokovic là hạt giống số 1 của giải, trong khi Nadal là hạt giống số 2. Điều đó cũng có nghĩa họ thuộc về hai nhánh khác nhau. Sự vắng mặt của hai tay vợt đứng đầu thế giới hiện nay, Medvedev và Zverev, tạo điều kiện cho Nole và Rafa có đặc quyền này. Tay vợt người Nga bị cấm thi đấu vì bối cảnh Ukraine, trong khi tay vợt Đức chấn thương dây chằng nghiêm trọng ở bán kết Roland Garros.

Nếu không có bất ngờ, người hâm mộ chờ đợi trận chung kết ở All England Club sẽ là cuộc đối đầu đỉnh cao giữa Djokovic và Nadal. Cuộc gặp giữa Nole và Rafa trong trận đấu cuối cùng ở Wimbledon không phải là điều bình thường. Lần duy nhất họ gặp nhau trong trận chung kết trên sân cỏ London diễn ra vào năm 2011, với thắng lợi thuộc về tay vợt Serbia.

Bộ đôi sở hữu 42 danh hiệu Grand Slam có bốn trận đối đầu trực tiếp trên sân cỏ, với ba ở Wimbledon và một tại Queen’s Club Championships (ATP 500), có kết quả cân bằng: 2-2. Nadal hướng về London với tham vọng cân bằng 23 Grand Slam của Serena Williams, tính trong kỷ nguyên mở. Djokovic khao khát bảo vệ vương miện để rút ngắn khoảng cách về số danh hiệu lớn so với chính Nadal, trước khi hướng đến cuộc đua mới trong tương lai.

.