Chọn hướng đầu tư dịp cuối năm
11:14 26/10/2021

Nhận định chung của các công ty chứng khoán, hiện nay dù có sự phân hóa mạnh nhưng mặt bằng giá cổ phiếu (CP) đang ở mức hợp lý, không cao nhưng cũng không rẻ, phù hợp đầu tư trung hạn trong bối cảnh kỳ vọng kinh tế Việt Nam phục hồi. GDP được dự báo tăng trưởng cao trong quý IV, nên có thể hy vọng thị trường tiếp tục mạnh lên và có tín hiệu nhen nhóm những sóng ngành mạnh mẽ.

Triển vọng khi kinh tế phục hồi thuận lợi
11:52 22/10/2021

Các số liệu kinh tế vĩ mô quý III/2021 ghi nhận mức tác động tiêu cực của giãn cách xã hội lên tất cả các hoạt động của nền kinh tế. Dù còn nhiều khó khăn trong quá trình hồi phục kinh tế nhưng những tín hiệu khả quan từ quá trình kiểm soát dịch bệnh và chiến lược dần mở cửa sẽ giúp thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam có thể đạt được trạng thái cân bằng và sớm thoát khỏi giai đoạn đi ngang nếu nền kinh tế phục hồi thuận lợi.

Đón “sóng” thoái vốn
16:14 19/10/2021

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đang đẩy mạnh triển khai việc thoái vốn ở nhiều doanh nghiệp (DN) trong danh sách 88 DN đã được SCIC công bố trước đây. Sau khi định giá DN, nhiều khả năng việc thoái vốn sẽ được thực hiện ngay trong quý IV năm nay.

Phát hành trái phiếu để giảm áp lực tài chính
11:11 15/10/2021

Việc một số doanh nghiệp (DN) liên tục phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) với số lượng lớn đang đặt ra những lo ngại về rủi ro dài hạn của thị trường (TT) này. Một số chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo, cho rằng đây là cách sử dụng đòn bẩy tài chính mang nhiều rủi ro.

Kỳ vọng nâng hạng thị trường
15:58 12/10/2021

Nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) đang được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ mạnh mẽ hơn của dòng vốn đầu tư nước ngoài vào TTCK Việt Nam, trong thời gian tới. Dù đây không phải là mục tiêu có thể đạt được trong “ngày một, ngày hai”, nhưng TTCK Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để “đi đến đích”, nếu có sự vào cuộc tổng lực của nhiều bộ, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (DN) và cả cộng đồng nhà đầu tư (NĐT).

Sóng mới ở mã ngành
11:22 08/10/2021

Từ cuối tháng 9/2021, khi giá phân ure đã tăng trở lại, cổ phiếu (CP) ngành phân bón đã bắt đầu đón sóng mới. Tuy nhiên, theo dự báo của SSI Research, do nhóm CP ngành này đã tăng mạnh từ đầu năm, đồng thời kết quả sản xuất, kinh doanh (SXKD) của năm 2022 được cho là khó đột biến, CP ngành phân bón sẽ khó hút mạnh dòng tiền như nửa đầu năm 2021.

Cổ phiếu năng lượng  gia tăng sức “nóng”
14:38 05/10/2021

Trong bối cảnh thiếu vắng kênh đầu tư cùng môi trường lãi suất ngân hàng (NH) thấp, thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn là nơi trú chân lý tưởng của dòng tiền và tìm kiếm cơ hội tại các nhóm ngành chưa tăng nhiều như: phân đạm, logistics, cảng biển, vật liệu xây dựng, bất động sản, hay nổi bật nhất là các dòng cổ phiếu (CP) thuộc lĩnh vực năng lượng như than hay dầu khí (DK).

Cổ phiếu ngân hàng mất sức hút
15:07 01/10/2021

Dù đóng vai trò trụ cột của thị trường (TT), trong suốt quý III nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng (NH) không tăng, thậm chí giảm giá. Các thông tin về hoạt động NH dường như đang xấu hơn thực tế. Bức tranh lợi nhuận không sáng, CPNH sẽ khó thu hút được nhà đầu tư (NĐT), vốn đang ngày càng thận trọng trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

Mạnh tay xử lý hành vi thao túng, làm giá
11:43 28/09/2021

Gần đây, trên thị trường (TT) xuất hiện một số cổ phiếu (CP) có dấu hiệu tăng giá bất thường thu hút sự quan tâm của dư luận. Hiện, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và các Sở giao dịch chứng khoán đang thực hiện giám sát chặt chẽ và tiến hành thanh tra, kiểm tra để làm rõ. Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm, đặc biệt là các trường hợp thao túng, làm giá.

Khi hiệu ứng “GameStop” lan rộng
14:58 24/09/2021

Hơn một tháng qua, nhóm cổ phiếu (CP) nhỏ có sức bật vượt trội về giá so nhóm vốn hóa lớn. Dòng tiền “nóng” trên thị trường (TT) chứng khoán (CK) luôn vận động, luân chuyển từ nhóm CP này sang nhóm CP khác và hiện đang tìm cơ hội ở nhóm CP nhỏ. Những câu chuyện quanh sự tăng tốc bất ngờ của các CP này đang thu hút sự chú ý.

.