Cao nguyên mùa quả mọng
16:13 11/06/2021

Tháng 6 mùa hạ bắt đầu oi ả, lại thêm cái ngột ngạt của cuộc sống phố thị, mấy người trẻ chúng tôi bàn nhau “đi trốn” cuối tuần ở đâu đó mát mẻ và không quá xa Hà Nội. Vừa hay, trang Facebook của một người quen sống ở Mộc Châu đăng bức ảnh chùm mận hậu đỏ au đang vào mùa chín rộ. Đó là một lời mời gọi hấp dẫn không thể chối từ.

Khám phá  núi Chứa Chan
17:48 04/06/2021

Không phải là một người đi bộ leo núi chuyên nghiệp, mỗi khi nhìn bạn bè khoe ảnh chinh phục những cung đường khám phá mới tôi không khỏi thầm ganh tỵ, cho đến ngày gặp Huy. “Sức của cậu không thể chinh phục được các cung Tà Năng - Phan Dũng, Bà Đen nhưng với Chứa Chan thì có thể. Tin tớ đi, cậu sẽ làm được”. Và tôi đã có những ngày tập luyện nhẹ để tham gia vào nhóm khám phá do Huy dẫn đoàn.

“Con đường tơ lụa” trên cao nguyên
15:13 28/05/2021

Tiếng lách cách thoi đưa bên khung dệt, những nong tằm vàng óng hay từng thếp lụa rực rỡ sắc mầu trên vùng đất Lâm Đồng không còn là sản phẩm của riêng một làng nghề, mà đã trở thành thương hiệu của một vùng đất. Bên cạnh “thủ phủ” Bảo Lộc, Lâm Hà cũng là một điểm đến trong hành trình đặc biệt mang tên “con đường tơ lụa” trên cao nguyên.

Thanh tịnh  mùa Phật đản
10:41 22/05/2021

Những con đường dẫn về nhiều ngôi cổ tự xứ Huế nhẹ nhàng và dường như thanh tịnh hơn giữa những ngày tháng 4 âm lịch, khi mùa Phật đản đang về. Không ồn ào, chen chúc, từng người tìm đến lễ Phật một cách lặng lẽ, thanh tịnh như tính cách của con người nơi đây.

Mùa chò nâu trong gió
16:22 16/05/2021

Hoa chò nâu không rực rỡ và dễ nhận thấy như hoa phượng, cũng không thơm ngát như hoa nhài, nó khiêm tốn ẩn mình giữa tán cây xanh, lặng lẽ ngắm nhìn Sài Gòn với nhịp sống hối hả. Mỗi năm một lần, cứ đến tháng 5, hoa chò lại xoay tít trong gió báo hiệu một mùa hè sắp tới.

Bình yên đầm Chuồn
14:56 07/05/2021

Nhiều người đã từng trải nghiệm đều có thông điệp rằng: Đến Huế mà chưa đi đầm Chuồn thì coi như bạn chưa đến Huế. Ở đó bạn sẽ có trải nghiệm vô cùng thú vị khi được lênh đênh trên chiếc đò, băng qua hệ đầm phá tuyệt đẹp để ngắm bình minh vào sáng sớm hay hoàng hôn khi chiều về.

“Vịnh không sóng” Vân Long
14:38 29/04/2021

Theo người lái đò nhịp nhàng khua nước đưa chiếc thuyền đi sâu vào vùng lõi của Khu Bảo tồn thiên nhiên Vân Long (Ninh Bình), giữa mênh mông bốn bề là núi đá vôi sừng sững trên mặt nước, du khách sẽ thấy cái tên “Vịnh không sóng” chẳng sai chút nào. Không ồn ào náo nhiệt, đầm Vân Long là điểm đến dành cho những ai đang kiếm tìm sự yên bình.

Gia Lai không xa
10:46 23/04/2021

“Pleiku mùa này đẹp lắm! Cuối tuần cậu lên đây đi”, bạn nhắn thế và tôi đã nhận lời. Từ TP Hồ Chí Minh, chỉ sau khoảng một giờ bay, tôi đã đặt chân đến một vùng đất mới để khám phá.  

Hương rừng Pù Luông
14:54 16/04/2021

Con đường vào vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (Thanh Hóa) bốn bề chỉ thấy trùng điệp núi non, thửa ruộng bậc thang cùng suối, thác vắt ngang đường. Vào hè, hoa dại bên đường nở rộ, cánh đồng lúa trổ bông phảng phất hương thơm dẫn lối tới bản Hiêu.

Hoa ngô đồng phủ xuống hoàng cung
14:10 09/04/2021

Những ngày trời Huế chuyển mùa từ xuân sang hè cũng là thời điểm giới săn ảnh, người yêu hoa lại tìm về Đại nội để đắm đuối bên loài hoa chỉ nở đúng vào dịp này: hoa ngô đồng. Tương truyền, cây ngô đồng là nơi loài chim phượng hoàng tìm đậu và được người xưa xem như đại diện cho tính cách của bậc quân tử. 

.