Áo dài xuống phố ngày xuân

Khéo léo khi lồng ghép hình tượng rồng cưỡi mây cùng các họa tiết hoa lá mùa xuân tạo nên những bộ áo dài vừa nữ tính mềm mại, vừa có nét mạnh mẽ phá cách, nhà thiết kế Võ Việt Chung đã giới thiệu đến giới mộ điệu bộ sưu tập áo dài mang đậm hơi thở xuân mới có tên gọi “Mây - Hoa mùa xuân”.
0:00 / 0:00
0:00
Áo dài xuống phố ngày xuân

Gồm 14 mẫu áo dài, bộ sưu tập được lấy cảm hứng nhân dịp xuân mới năm Giáp Thìn 2024 với kiểu dáng và mầu sắc riêng biệt, phù hợp mọi đối tượng từ những cô gái yêu nét đẹp truyền thống cho đến các bạn trẻ thích vẻ hiện đại, năng động. Các gam mầu nóng như vàng ánh kim, hồng cánh sen, đỏ tươi, xanh lá cây đã được nhà thiết kế phối cùng nhau một cách tinh tế, tạo nên bản xuân ca rực rỡ sắc mầu. “Mây - Hoa mùa xuân” được chia thành ba bộ, mỗi bộ mang phong cách khác nhau. Trong đó, bộ “Rồng cưỡi mây” gồm 5 thiết kế cầu kỳ lấy cảm hứng từ chính hình ảnh rồng cưỡi mây của năm Giáp Thìn. Sự sáng tạo của nhà thiết kế được thể hiện mạnh mẽ trên tà áo dài thông qua các chi tiết như áo choàng liền vai lạ mắt, chi tiết rồng, mây được thêu tay thủ công cầu kỳ toát lên vẻ quyền lực. Bộ “Dáng xuân” được cắt may theo phom áo dài truyền thống với cổ cao, chít eo ôm sát cơ thể gồm 5 thiết kế với gam mầu nổi bật đón chào năm mới. Cuối cùng, bốn mẫu thuộc bộ “Hoa xuân ca” sử dụng hình ảnh hoa xuân được vẽ tay từ các họa sĩ nhiều kinh nghiệm may theo phom áo dài xưa suông rộng, tay lỡ, họa tiết hoa lá phủ khắp thân áo với thông điệp kế thừa văn hóa truyền thống với tư duy hiện đại để tạo sự kết nối xuân xưa và xuân nay. Điểm đặc biệt trong bộ sưu tập “Mây - Hoa mùa xuân” là mỗi thiết kế đều có các phụ kiện riêng đi kèm như khăn vấn kết hoa, khăn choàng, hoa tai, vòng cổ. Sự kết hợp ton-sur-ton này tạo cho mỗi trang phục một phong cách, mang lại vẻ riêng biệt, độc đáo cho người mặc.

Nhà thiết kế chia sẻ: “Bộ sưu tập dựa trên tinh thần truyền thống pha lẫn nét phá cách hiện đại. Tôi mong các thiết kế sẽ trở thành những mảnh ghép hoàn hảo cho bức tranh Tết Giáp Thìn rực rỡ, tươi đẹp, mang theo những kỳ vọng, xúc cảm bình an trước thềm năm mới”.