Trường đại học Sài Gòn tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống

Trường đại học Sài Gòn vừa tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống (1972-2022). Từ một cơ sở ban đầu, đến nay, trường có 44 đơn vị thuộc, trực thuộc. Hiện, đội ngũ viên chức của trường là 914 người, với hai giáo sư, 37 phó giáo sư và 151 tiến sĩ.
0:00 / 0:00
0:00
Trường đại học Sài Gòn tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường còn đẩy mạnh công tác liên kết đào tạo quốc tế với nhiều đại học uy tín trên thế giới. Trường được công nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục đại học từ năm 2017, có 11 chương trình đào tạo đạt chuẩn đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bốn chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA.

* Ba trường đào tạo nhân lực y dược của Việt Nam là Đại học Y Hà Nội, Đại học Y - Dược Huế và Đại học Y - Dược TP Hồ Chí Minh vừa ký kết hợp tác với Trường Y Harvard (Mỹ). Theo biên bản ghi nhớ, các bên hợp tác với các mục tiêu như củng cố hệ thống y tế thông qua đổi mới đào tạo y khoa; nâng cao năng lực của cán bộ y tế để đáp ứng các nhu cầu sức khỏe hiện tại và mới nổi; xây dựng năng lực cho nghiên cứu y sinh. Được biết, Trường Y Harvard sẽ cung cấp đội ngũ giảng viên có chuyên môn về giáo dục, đào tạo để xây dựng chương trình giảng dạy cho sinh viên đại học và sau đại học của các trường nói trên.

* Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS với Hội đồng Anh. Như vậy, đến nay, cả hai đơn vị tổ chức thi IELTS tại Việt Nam là Hội đồng Anh và IDP đều đã được phép tổ chức trở lại. Quyết định này có hiệu lực ngay từ ngày 18/11. Thời hạn hoạt động liên kết này là 5 năm. Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, phối hợp với các đơn vị có liên quan thanh tra việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS của các bên theo hồ sơ liên kết.