Sôi nổi kỷ niệm ngày Quốc khánh

Đón mừng ngày Quốc khánh mồng 2 tháng 9 năm nay, Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc vừa được chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng.
0:00 / 0:00
0:00

Công trình nằm trên diện tích rộng hơn 1ha, điểm nhấn trên nóc nhà hát là vòm mái uốn lượn như dòng suối và hình ảnh cọn nước Việt Bắc nằm cao nhất. Nhà hát có khán phòng trung tâm 1.200 ghế; hai phòng khán nhỏ 200 ghế với thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại. Từ ngày 27/8 đến 11/9, Tuần lễ nghệ thuật khai trương Nhà hát phối hợp các đơn vị nghệ thuật Trung ương sẽ có các chương trình nghệ thuật như: “Đêm huyền diệu”, nhạc kịch thiếu nhi “Bầy chim thiên nga”, chương trình múa rối “Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng”. Ngoài ra, còn hai vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ như: “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Người tốt nhà số 5” phục vụ nhân dân miễn phí.

Cũng trong ngày 27/8 vừa qua, Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) được khai mạc, và sẽ diễn ra một chuỗi 19 hoạt động liên tiếp tại thị trấn trung tâm và các xã lân cận kéo dài đến gần hết năm 2022. Đầu tiên là Lễ hội chào mừng Tết Độc lập diễn ra từ 2/9 đến 4/9; Cuộc thi chọi dê diễn ra ngày 10/9; Festival Dù lượn “Bay trên mùa vàng” bắt đầu vào 25/9. Du lịch bằng máy bay trực thăng sẽ diễn ra từ 20/9 đến 5/10. Lễ mừng cơm mới của người H’Mông diễn ra ngày 25/9 tại đồi Mâm xôi, xã La Pán Tẩn; Festival Khèn Mông mang tên “Mù Cang Chải - Khát vọng vùng cao” diễn ra từ 30/9 đến 2/10. Triển lãm nghệ thuật “Sắc mầu Mù Cang Chải” từ 1/9 đến 5/10. Còn tháng 12 là một loạt các lễ hội khác như Lễ hội hoa Tớ Dầy; Trò chơi quay truyền thống của người H’Mông…

Tại Thủ đô, Sở Du lịch Hà Nội đã yêu cầu các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch bảo đảm tốt chất lượng phục vụ, an ninh, an toàn; nghiêm cấm doanh nghiệp nào lợi dụng dịp nghỉ lễ để kích cầu, khuyến mại nhưng chất lượng dịch vụ lại kém, ảnh hưởng xấu đến môi trường du lịch. Các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp ngành du lịch phải chấp hành nghiêm túc việc niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết… Thanh tra Sở Du lịch sẽ là đầu mối để tiếp nhận mọi thông tin, phản ánh của du khách và người dân qua đường dây nóng: 1800556896.

Một loạt điểm vui chơi nội, ngoại thành tại Thủ đô cũng đã thông báo sẵn sàng đón khách. Ngoài ra, còn có những hoạt động khác tại một loạt khu sinh thái hay trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội... Sôi động nhất là các hoạt động công cộng cần không gian lớn sẽ diễn ra tại các công viên như: Thiên đường Bảo Sơn, Hồ Tây, Thống Nhất, Thủ Lệ hay Làng gốm Bát Tràng.