Xuất xứ:
Hà Tĩnh
Nhóm sản phẩm:
Đồ uống
Loại sản phẩm:
Rượu
Hệ thống phân phối:
Cơ sở sản xuất, các đại lý, sàn thương mại điện tử...
Từ khóa:
Rượu nhung hươu Thuận Hà rượu nhung hươu OCOP 3 sao OCOP Hà Tĩnh nhung hươu đặc sản Hà Tĩnh
Xuất xứ:
Hà Tĩnh
Nhóm sản phẩm:
Đồ uống
Loại sản phẩm:
Rượu
Hệ thống phân phối:
Cơ sở sản xuất, các đại lý, sàn thương mại điện tử...
Từ khóa:
Rượu nhung hươu Thuận Hà rượu nhung hươu OCOP 3 sao OCOP Hà Tĩnh nhung hươu đặc sản Hà Tĩnh
Khách hàng mua sản phẩm nhung hươu để ngâm rượu rất nhiều, nhưng đa số ngâm cả cành nên thời gian ngâm phải qua hơn 3 tháng đến 6 tháng mới sử dụng được. Doanh nghiệp đã chế biến rượu nhung với rượu 38 độ được khử Aldehyde và lão hóa với nhung hươu đã chế biến tạo nên hương vị đặc trưng và chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao lần đầu từ năm 2019 và được gia hạn vào tháng 6/2023.
Doanh nghiệp tư nhân Nhung hươu Thuận Hà bén duyên với nghề nuôi hươu lấy nhung, chế biến các sản phẩm từ nhung đến nay đã hơn 30 năm. Hiện doanh nghiệp có trang trại chăn nuôi với số lượng 100 con, có xưởng chế biến các sản phẩm từ nhung hươu.
Doanh nghiệp còn liên kết với các hộ nuôi hươu trên địa bàn huyện thu mua hơn 1,5 tấn nhung mỗi năm.
Khách hàng mua sản phẩm nhung hươu để ngâm rượu rất nhiều, nhưng đa số ngâm cả cành nên thời gian ngâm phải qua hơn 3 tháng đến 6 tháng mới sử dụng được. Doanh nghiệp đã chế biến rượu nhung với rượu 38 độ được khử Aldehyde và lão hóa với nhung hươu đã chế biến tạo nên hương vị đặc trưng và chất lượng của sản phẩm.
Rượu nhung hươu Thuận Hà có thành phần mỗi chai gồm 10g nhung hươu Hương Sơn và rượu nếp đã được khử Aldehyde và lão hóa. Nhung hươu được chọn từ trang trại của doanh nghiệp có màu sắc nâu nhạt, phát triển bình thường. Các bước sơ chế, chế biến nguyên liệu đảm bảo theo Kế hoạch kiểm soát chất lượng đã được công bố.
Quy trình sản xuất sản phẩm:
- Sơ chế nguyên liệu: Nhung hươu tươi được rửa sạch dưới vòi nước bằng vải mềm. Sau đó rửa sạch bằng cồn 90 độ, làm sạch lông bằng cách cạo đốt dưới lửa đèn cồn. Rượu khử độc tố và lão hóa bằng máy GIPWIN;
- Chế biến nhung: Nhung hươu sau khi làm sạch được chế biến bằng 1 trong các phương pháp: xay nhỏ ngâm rượu, sấy khô hoặc cô đặc (dạng cao);
- Pha chế: Sử dụng rượu nếp pha chế với các nguyên liệu nhung hươu tươi xay nhỏ ngâm rượu, nhung hươu tươi cô đặc, nhung hươu sấy khô theo công thức độc quyền của doanh nghiệp;
- Đóng gói: Sản phẩm được đóng gói trong chai thủy tinh dung tích 500ml, 750ml; dán tem nhãn, ghi số lô, ngày sản xuất theo quy định. Cập nhật thông tin trên phần mềm quản lý tem QR.
Rượu nhung hươu Thuận Hà được sử dụng uống 30-50ml/lần trong các bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Lắc đều trước khi sử dụng.
Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao lần đầu từ năm 2019 và được cấp chứng nhận lại theo Quyết định số 2683/QĐ-UBND ngày 16/6/2023.
Chủ thể OCOP đang xây dựng chuỗi giá trị tuần hoàn, gắn với vùng nguyên liệu ổn định.
Chủ thể: Doanh nghiệp tư nhân Nhung hươu Thuận Hà
Địa chỉ: Thôn 2, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0977251444
Email: dntnthuanha@gmail.com