Dâu tằm có tên khoa học là Morus alba L. Morus acidosa thuộc họ dâu tằm Moraceae. Cây dâu tằm là cây gỗ cao khoảng từ 2 đến 3m, lá mọc so le hình bầu dục, mép lá có răng cưa. Hoa mọc thành bông hay khối hình cầu.
Quả dâu khi mới mọc có màu xanh, sau đó chuyển đỏ và cuối cùng có màu đen sẫm. Vị dâu tằm chua chua, ngọt ngọt. Hằng năm, vào những ngày cuối xuân, đầu hè, là lúc vào mùa thu hoạch những trái dâu tằm chín rộ.
Được coi như món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người, dâu tằm là một loại trái cây lành tính, có lợi cho sức khỏe bởi chứa nhiều loại vitamin, giúp bổ sung nước và khoáng chất cho cơ thể, hỗ trợ chức năng tiêu hóa, giảm cân, làm đẹp da...
Đặc biệt, trái dâu tằm cũng có chứa khá nhiều polyphenol, alkaloid, flavonoid,… Đây đều là những chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể. Bởi vậy, bên cạnh dùng để ăn trực tiếp, làm mứt, người ta còn thường ngâm quả dâu tằm thành siro để làm nước giải nhiệt ngày hè hoặc ngâm rượu để uống.
Được thừa hưởng nguồn nguyên liệu dâu tằm Tràng An - Đông Triều thượng hạng kết hợp với công thức rượu gạo nếp men lá bí truyền, Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh Huy Hoàng đã cho ra đời dòng sản phẩm rượu dâu tằm, với hương vị thơm ngọt từ trái dâu tằm, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị.
Rượu dâu tằm của Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh Huy Hoàng được sản xuất theo một quy trình khép kín, giữ nguyên chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Dâu tằm chín được tỉ mỉ thu hái và phân loại, rửa sạch, để ráo nước, sau đó được ủ bằng công thức lên men tự nhiên khi đạt yêu cầu được bổ sung thêm Rượu nếp men lá được khử độc tố và loại bỏ Andehit, thời gian ngâm ủ 12 tháng. Khi đạt tiêu chuẩn rượu có nồng độ từ 12 - 15 độ.
Chủ thể: Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh Huy Hoàng
Địa chỉ: Thôn Đồng Ý, xã Việt Dân, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0889.333.618
Email: nongsanviet.net.vn@gmail.com