Sâm cau có tên khoa học Curculigo orchioides Gaertn. Thân rễ hình trụ dài, mọc thẳng, dạng củ to dài, thót lại ở hai đầu, vỏ thô màu đỏ, trong nạc màu vàng ngà. Đây cũng chính là bộ phận được con người dùng làm dược liệu quý cho sức khỏe. Sâm cau được thu hái quanh năm nhưng chất lượng củ sâm tốt nhất là vào mùa thu.
Củ sâm cau có vị cay, tính ấm, có tác dụng chống oxy hóa, có khả năng làm nâng cao hệ miễn dịch, ôn khí, bổ thận tráng dương, mạnh gân cốt, bồi bổ sức khỏe, tốt cho tiêu hóa. Trong sâm cau có chứa chất cycloartan triterpen saponin có tác dụng làm tăng khả năng sản xuất testosterone nên rất tốt cho nam giới.
Sản phẩm rượu sâm cau của Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh Huy Hoàng là sự kết hợp hoàn hảo từ rượu gạo nếp men lá với củ sâm cau Quảng Ninh. Sâm cau được rửa sạch, thái nhỏ và ngâm với rượu nếp men lá được khử độc tố và loại bỏ Andehit, rượu được ngâm trong chum sành thời gian ngâm 12 tháng. Rượu sâm cau cho thành phẩm có màu vàng nhạt, hương vị thơm ngon, đậm đà.
Chủ thể: Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh Huy Hoàng
Địa chỉ: Thôn Đồng Ý, xã Việt Dân, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0889 333 618
Email: nongsanviet.net.vn@gmail.com