Quân cờ vua khổng lồ

NDO - UPI đưa tin, một câu lạc bộ cờ vua của Pháp đã chế tạo quân cờ vua bằng gỗ cao hơn 6,2m và nặng tới 4,2 tấn (trong ảnh) để kỷ niệm giải cờ vua quốc tế mở rộng lần thứ 20 đang diễn ra ở thành phố Nantes của nước này.
0:00 / 0:00
0:00
Quân cờ vua khổng lồ

Đại diện câu lạc bộ cờ vua Sautron cho biết, họ đã giành hơn 700 giờ để chế tạo quân cờ bằng cách ghép 768 mảnh gỗ lại thành một khối lớn và tạo hình.

Đĩa ghi âm đắt giá

Bản ghi âm lại ca khúc “Blowin’ In The Wind” do chính ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng người Mỹ Bob Dylan thể hiện năm 2021 vừa được bán với giá 1,77 triệu USD, tại nhà đấu giá Christie’s ở London (Anh) hôm 7/7. Theo CNN, đĩa ghi âm đã được trả cao hơn nhiều so mức giá ước tính trước đó là khoảng 600.000 đến 1,2 triệu USD.

Nhận chứng chỉ ngoại ngữ ở tuổi 93

Cụ bà Sofiia Maksymchuk, 93 tuổi, người gốc Ukraine đã tham gia khóa học tiếng Italy tại một trường đại học dành cho người nước ngoài ở Perugia và vượt qua kỳ thi cuối khóa để nhận chứng chỉ ngoại ngữ cho người mới bắt đầu. AFP cho biết, bà Maksymchuk đã đến tham dự lễ nhận bằng cùng cháu và chắt, bà cũng đã tiếp tục đăng ký để tham gia khóa học tiếp theo ở trình độ cao hơn.

Đấu giá xương khủng long Gorgosaurus

Một bộ xương hoàn chỉnh của khủng long Gorgosaurus, loài đã xuất hiện trên Trái đất cách đây 77 triệu năm, sẽ được bán đấu giá tại New York (Mỹ) vào cuối tháng này. Theo Daily Mail, bộ xương cao 3m và dài khoảng 6,7m. Dự kiến, bộ xương quý hiếm này sẽ đạt mức từ 5 đến 8 triệu USD trong phiên đấu giá sắp tới.

Dịch vụ mạo hiểm

Quân cờ vua khổng lồ ảnh 1

Dịch vụ “đi dạo cùng sói” tại Tây Ban Nha đang được nhiều người quan tâm thời gian qua. CNN cho biết, dịch vụ này do ông Gonzalez Carillo (trong ảnh), chủ nhân của ba chú sói, đăng ký kinh doanh. Sau khi nhận thấy ở bên cạnh những con sói đã giúp cải thiện sức khỏe của mình, anh đã quyết định đưa sói vào trị liệu cho du khách có nhu cầu.