Cuốn truyện tranh đắt giá

Một cuốn truyện tranh xuất bản từ năm 1938, trong đó lần đầu giới thiệu nhân vật siêu nhân, vừa được bán với giá kỷ lục 6 triệu USD. 
0:00 / 0:00
0:00
Cuốn truyện tranh đắt giá

CNN đưa tin, Nhà đấu giá Heritage của Mỹ cho hay, bản sao của cuốn truyện có tên Action Comics với hình vẽ siêu nhân trên trang bìa (trong ảnh), hiện chỉ có khoảng 100 bản còn được lưu giữ.

Thử nghiệm AI dự báo lũ lụt

Theo AP, Cơ quan khẩn cấp bang New South Wales (NSW) của Australia cho biết, đang thử nghiệm công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng điện thoại di động để dự báo tác động của lũ lụt. Công nghệ mới do các nhà nghiên cứu từ Trường đại học Công nghệ Sydney và Công ty TPG Telecom phát triển, sử dụng AI để phân tích thông tin thời tiết địa phương gồm mưa, mực nước và dòng chảy… để đưa ra cảnh báo sớm.

Áo cảnh báo nguy cơ biến mất sông băng

Theo Science, Câu lạc bộ Alpine của Áo (OeAV) cảnh báo nước này sẽ gần như không còn băng trong vòng 45 năm nữa, khi 2 trong số các sông băng của Áo đã tan chảy mạnh trong năm 2023. Nghiên cứu đối với 93 sông băng tại Áo cho thấy, đợt tan chảy sông băng lớn thứ ba đã diễn ra kể từ khi nước này bắt đầu tiến hành các thống kê vào năm 1891.

Tặng dê miễn phí cho khách du lịch

AFP đưa tin, chính quyền đảo Alicudi ở Italy đang triển khai chương trình “nhận nuôi dê”, tối đa lên tới 50 con, cho khách du lịch và những người quan tâm bảo vệ động vật. Đây là một trong những giải pháp để giải quyết tình trạng dê sinh sản quá nhanh trên hòn đảo nhỏ, người nhận nuôi dê sẽ có 15 ngày để bắt và đưa chúng ra khỏi đảo.

Hình ảnh đầu tiên từ MRI mạnh nhất thế giới

Cuốn truyện tranh đắt giá ảnh 1

Theo UPI, máy chụp cộng hưởng từ (MRI) mạnh nhất thế giới Iseult (trong ảnh) đã cung cấp những hình ảnh đầu tiên về bộ não con người, với độ chính xác cao hơn gấp 10 lần so các máy MRI cỡ nhỏ hiện nay. Máy Iseult là kết quả của 20 năm nghiên cứu hợp tác giữa các kỹ sư người Pháp và Đức. Máy đang đặt tại khu vực Plateau de Saclay, phía nam Thủ đô Paris (Pháp).