Chương trình “Mùa xuân cho em"

Vận động gần 1.700 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Từ năm 2008 đến nay, sau 18 lần tổ chức, chương trình “Mùa xuân cho em” đã vận động được gần 1.700 tỷ đồng và hỗ trợ hơn 4 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các nhà hảo tâm tại chương trình “Mùa xuân cho em" lần thứ 18, năm 2024. (Ảnh Molisa).
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các nhà hảo tâm tại chương trình “Mùa xuân cho em" lần thứ 18, năm 2024. (Ảnh Molisa).

Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Sau 18 năm tổ chức (bắt đầu từ năm 2008), “Mùa xuân cho em” đã vận động được gần 1.700 tỷ đồng và hỗ trợ cho hơn 4 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa. Cụ thể như: Cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch...

Nhân dịp năm mới 2026 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ, tối nay, 27/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan sẽ tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 19.

Chương trình năm nay mang chủ đề “Gieo mãi những nụ cười”, được phát sóng trực tiếp trên các kênh VTV2 và VTVGo của Đài Truyền hình Việt Nam.

Sự kiện nhằm tôn vinh và đặc biệt tri ân các tổ chức, cá nhân đã đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, góp phần cùng Đảng và Nhà nước chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tiếp tục kêu gọi các nhà tài trợ ủng hộ trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên cả nước.

mua-xuan-cho-em-lan-thu-18-2024.jpg
Một tiết mục nghệ thuật tại chương trình “Mùa xuân cho em" lần thứ 18, năm 2024. (Ảnh Molisa)

Trong năm 2025, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được 125 tỷ đồng, đạt 104% chỉ tiêu kế hoạch năm và giúp đỡ gần 140.000 lượt trẻ em, đạt 115% chỉ tiêu kế hoạch năm. Những con số ý nghĩa này là sự chung tay ủng hộ và đồng hành của các nhà tài trợ cùng Quỹ trong công tác hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên cả nước.

Trong lúc đất nước còn nghèo, ngân sách nhà nước dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn còn hạn hẹp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hành động “Tận tâm-minh bạch-kịp thời-cùng tham gia”, kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Qua hơn 33 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 8.000 tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 36 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. Trong đó, riêng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động được hơn 1.800 tỷ đồng cùng hàng trăm nghìn tấn hàng hóa, hiện vật để hỗ trợ gần 8 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào “nông dân thi đua lao động sản xuất” góp phần quan trọng trong thành tựu phát triển kinh tế nông-lâm nghiệp và chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại tỉnh Điện Biên.

Những bông hoa của núi rừng Tây Bắc

Sinh ra và lớn lên ở vùng cao gian khó, các chị Mùa Thị Mỷ, Nguyễn Mỹ Linh, Lò Thị Toản… đã miệt mài làm việc và gặt hái thành quả với ước mơ làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Đại tá Trần Quang Tâm, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thăm, động viên và tặng quà các lực lượng đang trực tiếp tham gia xây dựng, sửa chữa nhà ở cho nhân dân trong “Chiến dịch Quang Trung” tại xã Hòa Thịnh. Ảnh: CTV.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk kiểm tra, động viên lực lượng thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc

Trong những ngày qua, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk và Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm, động viên và tặng quà các lực lượng đang trực tiếp tham gia xây dựng, sửa chữa nhà ở cho nhân dân trong “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc tại các địa phương phía đông của tỉnh.

Chị Nguyễn Thị Hoàng Nhung, Tổ phó Tổ an ninh, trật tự cơ sở Khu vực 3, phường Ninh Kiều.

Người phụ nữ tận tâm mang an sinh đến từng mái nhà

Giữa nhịp sống sôi động của thành phố Cần Thơ, một người phụ nữ lặng lẽ nhưng bền bỉ góp phần vun đắp an sinh cho cộng đồng dân cư Khu vực 3, phường Ninh Kiều. Đó là chị Nguyễn Thị Hoàng Nhung, Tổ phó Tổ an ninh, trật tự cơ sở, người đã nhiều năm gắn bó với công tác vận động người dân tham gia các chính sách an sinh xã hội.

Báo Nhân Dân, Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần xây dựng Coteccons họp báo thông tin lễ ký kết biên bản ghi nhớ, chung tay mở rộng quy mô chương trình “Xây Tết 2026” trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: THẾ ANH)

“Xây Tết 2026” chăm lo cho 8.000 người lao động Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 23/12, Báo Nhân Dân, Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần xây dựng Coteccons tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ, chung tay mở rộng quy mô chương trình “Xây Tết 2026” trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, hướng đến chăm lo cho người lao động trong và ngoài ngành xây dựng.

Xây Tết - Cảm ơn những người bảo vệ hạnh phúc.

Xây Tết - Cảm ơn những người bảo vệ hạnh phúc

Chương trình Xây Tết ra đời không chỉ để mang đến một cái Tết đủ đầy, mà còn để gửi lời tri ân chân thành tới những con người đang ngày ngày gìn giữ sự an toàn, bền vững và hạnh phúc cho xã hội bằng chính công việc thầm lặng của mình.

"Thầy giáo" Hoàng Trường Giang trong một tiết giảng dạy cho các học sinh vùng cao.

Thắp lên những hy vọng từ... một que diêm

Nhiều năm mê mải trên những con đường miền núi cao mây mù, Hoàng Trường Giang đã gặp bao đứa trẻ chân trần theo bố mẹ mưu sinh giữa rét buốt. Áo chẳng đủ ấm. Chân không giày. Các em co ro bên nhóm lửa hiu hắt ven đường. Càng day dứt, anh càng thôi thúc thắp "một que diêm", thổi bùng lên ánh lửa, sưởi ấm những phận đời yếu thế...

Quỹ Kiến tạo ước mơ triển khai hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại các điểm trường thuộc Thái Nguyên và Cao Bằng.

Quỹ Kiến tạo ước mơ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại Thái Nguyên và Cao Bằng

Trong hai ngày 8 và 9/12, Quỹ Kiến tạo ước mơ (Dream Maker Foundation - DMF) đã trực tiếp tới thăm và triển khai các hoạt động hỗ trợ, trao tặng trang thiết bị, cải tạo và xây sửa cơ sở vật chất tại nhiều điểm trường thuộc hai tỉnh Thái NguyênCao Bằng, nhằm góp phần khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra trong thời gian qua.

Các đại biểu cắt băng khai trương “Gian hàng 0 đồng”.

Tặng hơn 2.000 suất tầm soát ung thư và tổ chức “Gian hàng 0 đồng” cho phụ nữ yếu thế

Ngày 14/12, Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến cộng đồng Việt (Payoo) tổ chức lễ trao tặng hơn 2.000 suất tầm soát ung thư miễn phí cùng gói xét nghiệm virus HPV cho phụ nữ yếu thế trong khuôn khổ chương trình “Chạm sẻ chia, trao hy vọng” tại Hà Nội.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức vận chuyển miễn phí 1 triệu viên gạch từ miền bắc vào miền trung, phục vụ việc xây dựng và sửa chữa nhà cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ.

Ngành đường sắt hỗ trợ vận chuyển 1 triệu viên gạch phục vụ xây dựng nhà ở cho người dân vùng lũ miền trung

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do thiên tai tại các tỉnh miền trung, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức vận chuyển miễn phí 1 triệu viên gạch từ miền bắc vào miền trung, phục vụ việc xây dựng và sửa chữa nhà cho người dân vùng bị ảnh hưởng.

Nhiều phần quà thiết thực đã được Ban Tổ chức trao tặng tới các em nhỏ, học sinh vùng cao.

Bắc Ninh triển khai chương trình “Tình nguyện mùa đông 2025, Xuân tình nguyện"

Trong 2 ngày 13 và 14/12, tại xã Đại Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông 2025, Xuân tình nguyện". Đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội thiết thực cho cộng đồng, các em học sinh ở vùng núi, vùng đồng bào dân tộc còn gặp nhiều khó khăn.

Dự án "Mắt sáng cộng đồng" bố trí các xe phẫu thuật lưu động đạt chuẩn bệnh viện để hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa.

Dự án "Mắt sáng cộng đồng": Mỗi đôi mắt sáng trở lại là một cuộc đời lần nữa mở ra

Hơn 10 năm về trước, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Mắt quốc tế DND không quản ngại khó khăn, đến Quỳnh Nhai (Sơn La) để tiến hành thay thủy tinh thể cho hơn 100 người cao tuổi. "Đó là những ngày trời rét căm, chúng tôi 'mang' cả phòng mổ lên núi, với mong muốn đem ánh sáng trở lại cho bà con vùng cao", bác sĩ Quỳnh hồi tưởng.

Thành phố Đà Nẵng họp triển khai "chiến dịch Quang Trung".

Đà Nẵng tăng tốc triển khai "chiến dịch Quang Trung"

Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu việc sửa chữa và xây dựng lại nhà cửa phải bảo đảm tiêu chí an toàn, bền vững, không để tình trạng nhà làm xong 2-3 năm đã hư hỏng. Tại các địa bàn khó khăn chưa triển khai được phải có phương án tạm thời cho dân ngay.