Một bãi tắm vắng du khách ở biển Vũng Tàu trong ngày 30/8. (Ảnh: Đình Thìn)
Một bãi tắm vắng du khách ở biển Vũng Tàu trong ngày 30/8. (Ảnh: Đình Thìn)

Thời tiết đẹp nhưng Vũng Tàu thưa vắng du khách

Dù thời tiết ở Vũng Tàu ngày 30/8 khá đẹp với khí hậu mát mẻ, nắng nhẹ nhưng lại thưa vắng du khách, không chen chúc, chật chội như những kỳ nghỉ trước.

Ngày 30/8, theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân điện tử, các bãi tắm ở biển Vũng Tàu thưa vắng du khách. Hình ảnh này trái ngược với những kỳ nghỉ trước.

Tại khu vực tháp Tam Thắng xe cộ và người qua lại không chật kín, ùn ứ. Dưới Bãi Sau dài hơn 10 cây số, du khách cũng thưa thớt, không ken kín như mọi năm. Giao thông đi lại dọc các con đường ven biển Thùy Vân, Hạ Long, Quang Trung cũng nhàn nhã. Các hàng quán đặc sản của Vũng Tàu cũng ghi nhận cảnh tương tự.

Một điểm giữ xe ở dốc Nghinh Phong, đường Thùy Vân cho biết lượng du khách đến Vũng Tàu trong ngày 30/8 chỉ bằng khoảng 20-30% so với những kỳ nghỉ trước.

Theo các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ngày 30/8 còn có khách đến ghé vào chứ ngày 29/8 thậm chí vắng vẻ hơn.

Theo giải thích của họ sở dĩ dịp lễ năm nay du khách ít đến Vũng Tàu là do kỳ nghỉ dài đến 5 ngày nên nhiều người chọn đi chơi xa, hay tranh thủ về quê. Hơn nữa, nhiều du khách cũng vừa đến Vũng Tàu trong dịp hè vừa xong.

Nhiều người hy vọng trong những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ 2/9 năm nay, du khách sẽ kéo xuống Vũng Tàu.

Dưới đây là hình ảnh bãi tắm, du khách, đường đi ở Vũng Tàu ngày 30/8:

ndo_br_dsc1674.jpg
Tháp Tam Thắng thưa vắng du khách ngày 30/8. (Ảnh: Đình Thìn)
ndo_br_dsc1703.jpg
Bãi Sau có ít du khách tắm biển trong ngày 30/8. (Ảnh: Đình Thìn)
ndo_br_dsc1702.jpg
Bãi Sau nhìn về phía Hòn Bà ngày 30/8. (Ảnh: Đình Thìn)
ndo_br_dsc1714.jpg
Du khách ở Bãi Sau ngày 30/8. (Ảnh: Đình Thìn)
ndo_br_dsc1807.jpg
Toàn cảnh Bãi Sau, Vũng Tàu ngày 30/8. (Ảnh: Đình Thìn)
ndo_br_dsc1739.jpg
Du khách đứng chơi ở tháp Tam Thắng. (Ảnh: Lê Đình Thìn)
ndo_br_dsc1764.jpg
Thưa thớt du khách dạo chơi trong vườn hoa ở Bãi Sau sáng 30/8. (Ảnh: Đình Thìn)
ndo_br_dsc1730.jpg
Một bãi giữ xe ô-tô ở Bãi Sau ngày 30/8. (Ảnh: Lê Đình Thìn)
ndo_br_dsc1775.jpg
Trang trí cờ Tổ quốc, chong chóng cờ có hình cờ Tổ quốc ở một điểm du lịch. (Ảnh: Đình Thìn)
ndo_br_dsc1809.jpg
Xe đỗ ven đường Quang Trung, đoạn mũi Nghinh Phong sáng 30/8. (Ảnh: Đình Thìn)
ndo_br_dsc1783.jpg
Hầm đi bộ qua đường Thùy Vân đã hoàn thành nhưng khóa cửa, không sử dụng... (Ảnh: Đình Thìn)
ndo_br_dsc1792.jpg
...và du khách sang đường phải đi ở trên (Ảnh: Lê Đình Thìn).
ndo_br_dsc1744.jpg
Xe cộ qua lại trên đường Thùy Vân khá vắng vẻ. (Ảnh: Đình Thìn)
ndo_br_dsc1750.jpg
Đường Thùy Vân thông thoáng, không ùn ứ xe như những dịp lễ trước đây. (Ảnh: Đình Thìn)

Có thể bạn quan tâm

Du khách tham quan lán Nà Nưa (tỉnh Tuyên Quang). (Ảnh: ĐỨC THẮNG)

Du lịch “địa chỉ đỏ” thu hút khách trong kỳ nghỉ lễ

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, nhiều di tích lịch sử, cách mạng trở thành điểm đến của đông đảo người dân, du khách. Những chuyến về nguồn không chỉ giúp mọi người hiểu hơn về các dấu mốc lịch sử của dân tộc mà còn góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào, ý thức trân trọng giá trị của độc lập, hòa bình.

Sông Hoài uốn lượn giữa lòng phố cổ Hội An. (Ảnh: LÂM PHAN)

Mạch ngầm giữa mùa nước lặng ở Hội An

Khi nắng cuối hè đổ xuống những mái ngói rêu phong ở phố cổ Hội An (Đà Nẵng), sông Hoài vào mùa nước lặng. Là một nhánh của Thu Bồn, sông Hoài tích tụ nguồn phù sa, bền bỉ nghìn năm bồi đắp những ruộng lúa xanh mướt cùng các bãi bồi chuyên canh rau màu. 

Mũi Đại Lãnh (tỉnh Đắk Lắk) hiên ngang vươn mình ra biển lớn - là một trong những điểm đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam.

[Ảnh] Chạm vào những tia nắng đầu tiên của Tổ quốc nơi Mũi Đại Lãnh

Hành trình chinh phục Mũi Đại Lãnh (Còn gọi là Mũi Điện) để ngắm nhìn những tia nắng đầu tiên trên đất liền Tổ Quốc luôn là khao khát của những trái tim đam mê xê dịch. Khi trời dần tan sương cũng là lúc từng đoàn người nối gót nhau men theo vách núi đá, nín thở chờ đợi khoảnh khắc quả cầu lửa đỏ rực đội biển nhô lên.

Lễ giỗ Quan lớn Trà Vong thu hút đông đảo người dân tham gia. (Ảnh: Xã Trà Vong cung cấp)

Về Tây Ninh viếng Đền thờ Quan lớn Trà Vong

Trong những điểm du lịch thu hút du khách ở Tây Ninh, Đền thờ Quan lớn Trà Vong là nơi nhiều người chọn đến để cúng viếng các vị tiền hiền, chiêm ngưỡng kiến trúc, lắng nghe những câu chuyện âm vang từ lịch sử. Đền thờ được xây trên gò đất cao, cấu trúc 3 gian, hình chữ nhị, tường xây gạch, mái lợp ngói âm dương tuy quen mà lạ…

Đà Nẵng dẫn đầu danh sách các điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trong nước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 này. (Ảnh: VẠN LƯU)

Xu hướng du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 của người Việt

Du khách Việt đang cân nhắc nhiều lựa chọn đa dạng cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, từ các điểm đến biển, cao nguyên và đô thị trong nước đến những địa danh được yêu thích trên khắp châu Á. Đà Nẵng dẫn đầu bảng xếp hạng các điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trong nước, trong khi Bangkok đứng đầu danh sách điểm đến quốc tế.

Phối cảnh cầu kính Hòa Thuận bắc qua hẻm vực sâu 120m tại thôn Mịch, xã Thuận Hòa, tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: Hidden Lands)

Tuyên Quang khởi công cầu kính bắc qua hẻm vực sâu 120m

Sáng 27/8, Ủy ban nhân dân xã Thuận Hòa, tỉnh Tuyên Quang phối hợp Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ và du lịch Hidden Lands tổ chức lễ khởi công dự án cầu kính Hòa Thuận. Đây là cầu kính đầu tiên được xây dựng trên địa bàn tỉnh, tạo thêm sản phẩm du lịch mạo hiểm nhằm khai thác tiềm năng du lịch vùng cực bắc.

Ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng biểu trưng cảm ơn các quốc gia đã đồng hành cùng ITE HCMC trong suốt chặng đường vừa qua. (Ảnh: Ban tổ chức)

Nhịp đập kết nối trong "Đêm Việt Nam"

Tối 26/8, Chương trình nghệ thuật Đêm Việt Nam với chủ đề “Nhịp đập ITE HCMC - 20 năm đồng hành cùng đất nước” chính thức được diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện mở đầu, quy mô và cảm xúc nhất trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2026 (ITE HCMC 2026).