Sóc Trăng ra mắt Trung tâm Giám sát an toàn thông tin

Ngày 20/6, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Lễ ra mắt, bàn giao Trung tâm Giám sát an toàn thông tin tỉnh Sóc Trăng (SOC).

Trao biên bản bàn giao hệ thống SOC cho Công an tỉnh Sóc Trăng.
Trao biên bản bàn giao hệ thống SOC cho Công an tỉnh Sóc Trăng.

Dự án xây dựng Trung tâm SOC tỉnh Sóc Trăng được phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 132/NQ-HĐND, ngày 1/10/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng, giao Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh làm Chủ đầu tư. Ngày 30/12/2022, dự án được phê duyệt tại Quyết định số 3575/QĐ-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng, tổng mức đầu tư được phê duyệt trên 24 tỷ đồng, từ nguồn vốn cân đối ngân sách địa phương.

Từ tháng 5 đến thời điểm hiện tại, hệ thống đã được đưa vào vận hành, khai thác tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh và các đơn vị trực thuộc. Qua quá trình vận hành, đã ghi nhận, cảnh báo và hỗ trợ xử lý hiệu quả 7.699 cảnh báo sự cố về mã độc, hành vi bất thường trong mạng lưới thông tin của tỉnh.

ndo_bl_a-1-4910.jpg
Nghi thức khởi động Trung tâm giám sát an toàn thông tin.

Trung tâm SOC tỉnh Sóc Trăng cho phép giám sát tập trung hoạt động hệ thống mạng, phát hiện và cảnh báo kịp thời các dấu hiệu bất thường, tấn công mạng và nguy cơ rò rỉ dữ liệu, từ đó hỗ trợ phân tích, ngăn ngừa và phối hợp xử lý sự cố giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Công an tỉnh và các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hệ thống được kết nối chia sẻ dữ liệu với Trung tâm Giám sát an ninh mạng quốc gia, góp phần nâng cao khả năng phòng thủ và phối hợp tác chiến trên phạm vi toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Văn Khởi nhấn mạnh, trong hành trình xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh và chuyển đổi số toàn diện, bảo đảm an toàn thông tin là yêu cầu bắt buộc và tối quan trọng. Việc vận hành Trung tâm SOC giúp tỉnh chủ động giám sát, cảnh báo và xử lý sự cố an ninh mạng một cách kịp thời, qua đó bảo vệ tốt hơn dữ liệu của chính quyền, người dân và doanh nghiệp.

Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng để tỉnh sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh trong quá trình sắp xếp đơn vị hành chính và đổi mới hoạt động của các cơ quan nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Cử tri tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri Vĩnh Long nô nức đi bầu cử từ sáng sớm

Sáng 15/3, hòa chung không khí phấn khởi của cử tri cả nước trong ngày hội lớn của toàn dân, cử tri tỉnh Vĩnh Long nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Công tác chuẩn bị thùng phiếu đã sẵn sàng.

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn 1 ngày nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 3 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong giai đoạn “nước rút”, cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau bầu cử.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, bảo đảm an toàn bầu cử

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân và giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Đoàn công tác tới thăm lớp học bơi an toàn tại bể bơi lắp ghép đầu tiên của điểm Trường trung học cơ sở Long Hưng A, xã Tân Khánh Trung.

Tỷ lệ trẻ em biết bơi của tỉnh Đồng Tháp cao gấp gần ba lần so mức trung bình cả nước

Ngày 13/3, tại tỉnh Đồng Tháp, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

Quang cảnh Hội nghị chuyên đề “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công” tại Cà Mau.

Cà Mau siết chặt quản lý tài sản công, kiên quyết truy trách nhiệm nếu để lãng phí

Sáng 13/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí với chủ đề: “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công”. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau đồng chủ trì Hội nghị.

Phường Ninh Kiều, Cần Thơ chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Cần Thơ sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thành phố Cần Thơ hiện đang dồn toàn lực cho công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ và đúng quy định, Cần Thơ quyết tâm tổ chức một kỳ bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng đoàn công tác dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định

Sáng 13/3, tại xã Lương Hòa, tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920-15/3/2026).