Nhân dân miền nam đón Đại lễ cùng ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân

Không khí đón Đại lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh trở nên độc đáo hơn khi người dân được đón nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân.

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh xếp hàng trật tự để nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân.
Người dân Thành phố Hồ Chí Minh xếp hàng trật tự để nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân.

Ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân có 4 trang với khuôn khổ 42x58cm, với mặt trước (2 trang) là toàn văn Tuyên ngôn Độc lập và hình ảnh Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập trước Quảng trường Ba Đình. Mặt sau (2 trang) gồm 80 sự kiện nổi bật của đất nước giai đoạn 1945-2025 cùng ảnh chân dung Bác Hồ.

Ấn phẩm của Báo Nhân Dân đã được người dân miền nam đón nhận với sự trân trọng đặc biệt trong những ngày Đại lễ cũng thật đặc biệt.

Chỉ trong 2 ngày 30-31/8, Cơ quan đại diện Báo Nhân Dân tại khu vực miền nam đã gửi đến tận tay các bạn đọc hơn 100.000 bản ấn phẩm.

Với kinh nghiệm trong việc phát ấn phẩm A50, việc bố trí để người dân làm sao có thể thuận tiện nhất trong việc nhận ấn phẩm nhưng không gây ùn tắc giao thông đã được lãnh đạo báo tại phía nam triển khai.

Tại trụ sở của Báo Nhân Dân ở Thành phố Hồ Chí Minh, người dân được kêu gọi xếp thành hàng ngay ngắn để nhận ấn phẩm. Không những vậy, khu vực biển hiệu của cơ quan cũng được bố trí hợp lý để người dân có thể chụp lại những tấm ảnh kỷ niệm.

ndo_br_screenshot-2025-08-31-at-22740-pm-8086.png
Người dân Thành phố Hồ Chí Minh xếp hàng trật tự để nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân. (Ảnh: TÙNG ANH)
ndo_br_screenshot-2025-08-31-at-22813-pm-6277.png
Địa chỉ 40 Phạm Ngọc Thạch, phường Xuân Hòa, Cơ quan đại diện Báo Nhân Dân tại khu vực miền nam là điểm chụp ảnh lưu niệm mới của các bạn trẻ. (Ảnh: TÙNG ANH)
ndo_br_screenshot-2025-08-31-at-22853-pm-4420.png
Không chen lấn, các ấn phẩm được trao tận tay bạn đọc trong niềm vui chung của đất nước. (Ảnh: TÙNG ANH)

Đường sách - không gian văn hóa tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh, cũng trở nên rộn ràng hơn thường ngày. Người dân nghỉ lễ đến đường sách đã rất bất ngờ khi có thể nhận được một bản in đậm chất lịch sử và chỉn chu đến vậy.

ndo_br_duong-sach-118.jpg
Nhiều người đến mua sách đã bất ngờ khi nhận được một sản phẩm văn hóa đặc biệt. (Ảnh: CA HẢO)
ndo_br_duong-sach-2-3355.jpg
Các bạn trẻ thích thú khi nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân tại đường sách. (Ảnh CA HẢO)

Cũng tại một công trình điểm nhấn khác của thành phố, các hành khách đi Metro đã rất hào hứng chụp hình kỷ niệm với ấn phẩm đặc biệt mà Báo Nhân Dân gửi tặng bạn đọc.

Tinh thần yêu nước được hun đúc lớn hơn với các bạn trẻ khi mà ở những ngày lễ lớn, họ có thể tìm hiểu các dấu ấn nổi bật của đất nước một cách chính thống nhất.

ndo_br_metro-2-8308-1400.jpg
Nhiều đồng bào ở các địa phương lân cận đến ga Metro để đi nghỉ lễ đã nhận được ấn phẩm của Báo Nhân Dân. (Ảnh: QUÝ HIỀN)
ndo_br_khong-gian-van-hoa-metro-2525.jpg
Đi du lịch nghỉ lễ và chụp ảnh kỷ niệm với ấn phẩm Báo Nhân Dân đang là trend của các bạn trẻ. (Ảnh: QUÝ HIỀN)

Không để bà con không có cơ hội đến các điểm giải trí phải thiệt thòi. Liên hiệp các Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Co.opmart) cũng tạo nên điểm chụp hình kỷ niệm nhân ngày Đại lễ với ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân cho chủ yếu là đối tượng nữ nội trợ, văn phòng.

ndo_br_nguoi-mua-hang-9963.jpg
Phụ nữ bận chăm sóc gia đình cũng được đón nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân. (Ảnh: MINH ANH)
ndo_br_nhanvienvanphong-1003.jpg
Các nhân viên nữ khối văn phòng sau khi đến siêu thị, đã nhận được ấn phẩm một cách trân trọng. (Ảnh: MINH ANH)

Hoà cùng không khí đón mừng Đại lễ, ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân thật sự là món ăn tinh thần được bà con miền nam đón nhận đầy trân trọng.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Linh Bảo)

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Chiều 27/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tri số 02-TT/TU ngày 16/12/2025 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 24 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khai mạc. (Ảnh: Linh Bảo)

Khai mạc trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”

Sáng 27/1, Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF) phối hợp với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam-Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ giới thiệu trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.

Hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa qua Cảng quốc tế Long An.

Tây Ninh vươn lên vị trí thứ tám cả nước về tăng trưởng kinh tế

Năm 2025, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, Tây Ninh đã ghi dấu nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là tăng trưởng kinh tế đứng thứ tám cả nước, đã tạo nền móng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh bước vào nhiệm kỳ mới với niềm tin, khí thế và khát vọng phát triển mạnh mẽ.

Một dự án hạ tầng giao thông trọng điểm ở Đồng Nai đang được đẩy nhanh tiến độ.

Từ nghị quyết đến kiến tạo “sản phẩm” ở cơ sở

Toàn tỉnh Đồng Nai đang tăng tốc thực thi quyết liệt cụ thể hóa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhằm đem lại những “sản phẩm” đo đếm được, phục vụ mục tiêu chiến lược phát triển “xanh, giàu mạnh, văn minh, hiện đại”, hướng đến sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Trao danh hiệu Nghệ nhân cho các đầu bếp tại Ngày hội Sợi gạo Việt lần 1.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội du lịch

Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều nỗ lực, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành du lịch thành phố, nhất là trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ sau đại dịch và biến động kinh tế toàn cầu.