Kỷ niệm 75 năm thành lập Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng

Chiều 18/11, tại Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng đã họp mặt kỷ niệm 75 năm thành lập  (1947-2022) và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).
Tặng hoa cho nguyên lãnh đạo các thời kỳ của Trường Chính trị tỉnh:
Tặng hoa cho nguyên lãnh đạo các thời kỳ của Trường Chính trị tỉnh:

Tại buổi họp mặt, đồng chí Lâm Tấn Hòa Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng đã ôn lại truyền thống 75 năm thành lập trường và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng được thành lập vào năm 1947 tại Đình Rạch Giồng, xã An Thạnh Nhì, huyện Long Phú (nay thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung) với tên gọi là Trường Mác-xít nhằm bồi dưỡng lý luận Mác-Lênin và đường lối, quan điểm của Đảng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Trải qua 75 năm và nhiều lần đổi tên, trường đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành, phát triển, đạt nhiều thành công trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh. Từ 4/1992 đến nay, trường đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng 413 lớp với gần 34.000 học viên và nhiều đồng chí đã trở thành cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong, ngoài tỉnh, nhà khoa học, nhà giáo ưu tú. Giai đoạn 1994-2002, trường thực hiện 4 đề tài khoa học cấp tỉnh, 14 đề tài khoa học cấp cơ sở, 25 cuộc tọa đàm, hội thảo khoa học cấp trường; biên soạn 7 giáo trình, tập giảng và trên 500 bài viết.

Hiện trường có 3 khoa, 2 phòng với 43 cán bộ, viên chức; trong đó có 5 tiến sĩ, 32 thạc sĩ, 2 nghiên cứu sinh, 3 đang học cao học. Nhiều tập thể, cá nhân, giảng viên của trường được biểu dương khen thưởng với nhiều danh hiệu cao quý từ địa phương đến Trung ương, vì có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ…

Ủy viên Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn trân trọng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực và đóng góp của tập thể nhà trường đối với sự phát triển của tỉnh. Đồng chí đề nghị nhà trường thường xuyên tăng cường, củng cố khối đoàn kết toàn đơn vị. Mỗi cán bộ đảng viên, giảng viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng nhà trường vững về tư tưởng, ổn định về tổ chức, trách nhiệm về công việc và cùng nhau ra sức phấn đấu vì mục tiêu phát triển chung của nhà trường, của tỉnh. Xây dựng môi trường sư phạm dân chủ, thân thiện, hỗ trợ lẫn nhau để phát triển.

Thường xuyên quan tâm công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi về chuyên môn, vững vàng về chính trị, trong sáng về đạo đức, trách nhiệm, tâm huyết với nghề. Tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy hiện đại và đánh giá học viên một cách thực chất. Nhà trường cần xác định đổi mới công tác đào tạo cán bộ là nhiệm vụ trung tâm; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ là then chốt, đảm bảo chất lượng đào tạo là khâu đột phá.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hoạt động tri của sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tri ân người có công trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Ngày chiến thắng 30/4 không chỉ là ký ức

Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4) năm nay vượt ra khỏi ý nghĩa của một lần trở về ký ức, trở thành phép thử đối với giáo dục: làm thế nào để những giá trị của quá khứ không dừng lại ở cảm xúc.

[Ảnh] Trân quý những món quà vượt nghìn cánh sóng

[Ảnh] Trân quý những món quà vượt nghìn cánh sóng

Đồng hành cùng Đoàn công tác số 10 năm 2026 đến thăm quần đảo Trường Sa có cô giáo Phạm Hoàng Phương, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An A (Hà Nội) và cô giáo Ngô Thị Lan. Trong hải trình của mình, các cô mang theo những lá thư viết tay và món quà nhỏ do chính tay các em học sinh làm, gửi tặng các bạn trên đảo Đá Tây.

(Ảnh minh họa: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam)

Giảm giá sách giáo khoa bình quân 13,3% trong năm học 2026-2027

Nhằm bảo đảm cung ứng đầy đủ, kịp thời sách giáo khoa cho năm học mới, đồng thời chia sẻ khó khăn với phụ huynh, học sinh, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục điều chỉnh giảm giá sách giáo khoa bình quân 13,3% và khuyến khích tái sử dụng sách, góp phần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Tiết dạy minh họa "Ứng dụng AI hỗ trợ dạy học lớp 3".

Bước chuyển mạnh mẽ của lớp học truyền thống khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Những ngày này, khi cây phượng nơi sân Trường tiểu học thực hành sư phạm Ngụy Như Kon Tum đỏ rực báo hiệu hè về, cũng là lúc nơi đây trở thành “điểm hẹn” của 57 thầy, cô giáo cốt cán khu vực tây Quảng Ngãi để cùng sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào quản lý và dạy học trong giáo dục tiểu học”.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị Phạm Thị Hân trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường.

Quảng Trị: Trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 29/4, tại phường Đồng Hới, Trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự có các đại biểu của tỉnh cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ. 

Thầy, cô giáo Trường trung học phổ thông Tam Đảo trao quà, đồ dùng học tập tặng em Trần Văn Thiên.

Ngôi trường ấm áp tình yêu thương

Với khoảng 28% số học sinh là người dân tộc thiểu số cùng sự nâng cao chất lượng dạy học, thời gian qua, các thầy, cô giáo Trường trung học phổ thông Tam Đảo (xã Tam Dương Bắc, tỉnh Phú Thọ) luôn chú trọng giáo dục, vun đắp những giá trị nhân văn bằng tình yêu thương, chia sẻ với học sinh...

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại Đại học Kinh tế quốc dân.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong tuyển sinh đại học năm 2026

Công tác tuyển sinh đại học những năm gần đây ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực với xu hướng ổn định, tỷ lệ nhập học tăng cao và phương thức tuyển sinh ngày càng minh bạch. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những “nút thắt” cần tháo gỡ.

[Video] Hơn 500.000 thí sinh chưa đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2026

[Video] Hơn 500.000 thí sinh chưa đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2026

Theo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), đến 22h ngày 24/4, hệ thống đăng ký trực tuyến thi tốt nghiệp THPT đã ghi nhận 482.193 thí sinh đăng ký dự thi, tương đương gần một nửa tổng số thí sinh dự kiến. So với quy mô hơn 1 triệu thí sinh dự kiến tham gia kỳ thi năm nay, hiện vẫn còn hơn 500.000 em chưa hoàn tất đăng ký.

Lớp học chữ bản Làng Sáng lúc nào cũng đông đủ học viên.

Gieo chữ trên đỉnh Làng Sáng

Giữa những bản làng cheo leo của tỉnh Sơn La, nơi cái nghèo và hủ tục từng níu chân bao phận đời, vẫn còn nhiều phụ nữ không biết chữ. Con chữ, với họ, thậm chí có lúc tưởng như không có cơ hội chạm tới. Nhưng trong màn đêm của bản Làng Sáng, xã Tà Xùa hôm nay, một lớp học xóa mù chữ đang bền bỉ sáng đèn.

Học sinh, sinh viên được trải nghiệm tại ngày hội.

Định hướng nghề nghiệp từ sớm: Giảm khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn

Tại Ngày hội hướng nghiệp Future Fest 2026, các chuyên gia ở các lĩnh vực giáo dục, y tế... đã trực tiếp chia sẻ, trao đổi với học sinh về cơ hội nghề nghiệp, kỹ năng lựa chọn ngành học phù hợp. Nhiều vấn đề thực tiễn cũng được đặt ra như cách xử lý khi chọn sai ngành nhằm tránh lãng phí thời gian và chi phí.

Em L.N.H.B bị nhiều thương tích nghi do thầy Nguyễn An Phong đánh.

Đồng Tháp: Tạm đình chỉ cơ sở dạy thêm có liên quan đơn phản ánh đánh học sinh

Ngày 25/4, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đạo Thạnh (tỉnh Đồng Tháp) Nguyễn Nhất Thi cho biết, địa phương đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động giáo dục đối với hộ kinh doanh Nguyễn An Phong, dạy thêm Toán bậc trung học cơ sở từ ngày 24/4 đến khi có kết luận chính thức từ cơ quan Công an và ngành chức năng.

Thí sinh làm thủ tục tham gia Kỳ thi Đánh giá năng lực.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh: Mở rộng địa điểm tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2

Chiều 24/4, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trước nhu cầu đăng ký dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực (V-ACT) đợt 2 năm 2026 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao, đơn vị này đã chủ động phối hợp các cơ sở giáo dục đại học khu vực miền trung để mở rộng địa điểm tổ chức thi.