Hơn 3,1 tỷ đồng ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Chiều 1/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã tiếp nhận hơn 3,1 tỷ đồng từ các doanh nghiệp để ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em", nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Doanh nghiệp hỗ trợ máy tính bảng giúp học sinh nghèo.
Doanh nghiệp hỗ trợ máy tính bảng giúp học sinh nghèo.

Các doanh nghiệp trao tặng hơn 3,1 tỷ để giúp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trang bị 1.260 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh, giúp các em có thêm điều kiện học tập trực tuyến.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết An Giang ủng hộ hơn 1,2 tỷ đồng; Công ty Đầu tư xây dựng Tấn Thắng ủng hộ 750 triệu đồng, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thủy sản Phúc Tâm Lợi ủng hộ 150 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Châu Phát An Giang ủng hộ 500 triệu đồng, Công ty TNHH Vạn Hưng Tùng ủng hộ 500 triệu.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Ngọc Diễm, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết, tỉnh An Giang đã gửi lời cám ơn đến các doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh An Giang đã quan tâm chia sẽ, hỗ trợ với ngành giáo dục trong lúc dịch bệnh đang bùng phát. Theo bà Diễm, hiện nay toàn tỉnh có 77.918 học sinh (khoảng 21%) thiếu phương tiện học trực tuyến, trong đó 5.664 học sinh diện hộ nghèo, 11.107 em cận nghèo và nhiều em thuộc các diện hoàn cảnh khó khăn như nhà có nhiều người học trực tuyến cùng lúc, không có wifi… Do vậy, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp với 1.260 máy tính này là món quà động viên các em nỗ lực học tập, vượt quá khó khăn.

Cũng tại buổi lễ, Công an tỉnh An Giang đã trao tặng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh 100 xe đạp, 20 nghìn quyển tập để hỗ trợ học sinh nghèo của tỉnh trong năm học 2021-2022.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

Dịp này, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy trò ở trường học. Đây còn là dịp để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc cũng như phát huy khả năng sáng tạo qua các hoạt động tập thể.

Các đại biểu tham quan 8 gian trưng bày và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Hưng Yên đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Sáng 27/1, tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên), hơn 800 cán bộ quản lý và giáo viên thuộc 461 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự Chuyên đề “Đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học năm học 2025-2026”.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.