Hành khách quên hơn 800 nghìn Yên tại sân bay được hỗ trợ tìm lại

Một hành khách nam bỏ quên chiếc túi chứa hơn 800 nghìn Yên (Nhật Bản), tương đương khoảng 150 triệu đồng cùng nhiều vật dụng có giá trị tại khu vực công cộng Nhà ga T2 Nội Bài, đã may mắn được một nhân viên an ninh cơ động kịp thời phát hiện và giữ lại.
Anh Bùi Văn Tình trao trả chiếc túi quan trọng cho anh V.V.K.
Anh Bùi Văn Tình trao trả chiếc túi quan trọng cho anh V.V.K.

Vào khoảng 13 giờ 50 phút ngày 1/1/2024, trong lúc tuần tra giám sát, anh Bùi Văn Tình, nhân viên an ninh cơ động (Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài) phát hiện 1 chiếc túi để quên trên xe đẩy gần làn giao thông khu vực công cộng Nhà ga hành khách T2. Anh lập tức phối hợp lực lượng an ninh để kiểm tra vi vết chất nổ, lập biên bản bàn giao về Đội và báo cáo các cấp.

Chiếc túi đeo chéo màu xám, khi được kiểm tra, bên trong có 818 nghìn yên Nhật (gần 150 triệu đồng), 1 triệu đồng tiền Việt Nam, 1 iPad, 1 tai nghe ipod, 1 đồng hồ đeo tay, 1 cuốn hộ chiếu có tên V.V.K. sinh năm 1992, quê tại Chí Linh, Hải Dương và một ít đồ dùng cá nhân đã qua sử dụng. Lực lượng An ninh hàng không Nội Bài đã tìm cách liên hệ với chủ tài sản song không có số điện thoại nào.

Cuối cùng các anh đã liên hệ với phường theo địa chỉ trên hộ chiếu. Qua phường, đã có người báo được đến gia đình anh V.V.K. Khoảng 5 tiếng sau, 18 giờ 40 phút cùng ngày, anh V.V.K. và đại diện gia đình đã quay lại sân bay Nội Bài để trình báo nhận lại tài sản.

Tài sản bị bỏ quên chứa hơn 800 nghìn Yên (gần 150 triệu đồng).

Tài sản bị bỏ quên chứa hơn 800 nghìn Yên (gần 150 triệu đồng).

Anh V.V.K., hành khách đi trên chuyến bay từ Osaka (Nhật Bản) về đến Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài vẫn chưa hết hồi hộp khi kể lại câu chuyện đầu năm mới được nhân viên an ninh Nội Bài giúp đỡ.

“Khi được báo, tôi giật mình kiểm tra lại hành lý, mới tá hỏa mình đã để quên túi. Hai bố con tôi tức tốc quay lại sân bay ngay. Đó là toàn bộ tiền tiết kiệm được sau 2 năm lao động tại Nhật Bản, do lâu ngày mới gặp lại gia đình, tôi vui quá nên vội vàng lên xe về Hải Dương mà không để ý chiếc túi đang nằm lại trên xe đẩy. Chúng tôi thật may mắn, vì đó là khu vực công cộng, nếu không phải các anh an ninh nhặt được thì chắc là khó mà tìm lại”.

Thời điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang cận kề, lưu lượng hành khách qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đang đông dần lên, cảng lưu ý hành khách chú ý kiểm tra kỹ hành lý, tư trang cá nhân trước khi rời khỏi sân bay vì không phải mọi trường hợp hành lý, tài sản bỏ quên tại sân bay đều được nhân viên phát hiện kịp thời để trao trả cho hành khách.

Có thể bạn quan tâm

Công ty trách nhiệm một thành viên Sông Chu hiện đang tiêu, thoát nước ra sông Mã qua âu Bến Ngự.

Thanh Hóa: Ứng phó với mưa, bão số 4

Chiều 23/8, Văn phòng chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ứng phó với mưa, bão số 4 các địa phương đã chủ động sơ tán 182 hộ, 839 khẩu ra khỏi khu vực có nguy cơ bị ngập lụt, sạt lở đến nơi an toàn.

Tin nổi bật ngày 23/8: Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà Patrick Achi; Bế mạc Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV

Tin nổi bật ngày 23/8: Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà Patrick Achi; Bế mạc Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà Patrick Achi; Bế mạc Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV; Quốc hội biểu quyết thông qua 6 luật, thảo luận sửa đổi Bộ luật Hình sự… là một số tin tức nổi bật ngày 23/8.

(Ảnh minh họa: THẾ ANH)

Thời tiết các khu vực trên cả nước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Bắc Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, mưa nhiều hơn vào chiều và tối. Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Người dân khi tham gia các hoạt động ngoài trời cần chú ý chủ động các biện pháp chống nắng, chống mưa hiệu quả, vui chơi an toàn để kỳ nghỉ lễ trọn vẹn.

Sạt lở ta-luy âm trên quốc lộ tại Km96+270, đi qua xã Vân Sơn, tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Cục Đường bộ Việt Nam)

Mưa lũ diễn biến phức tạp, nhiều tuyến đường bộ phía bắc bị sạt lở

Tính đến ngày 23/8, mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở ta-luy, sụt lún, ngập úng tại nhiều tuyến quốc lộ, đường tỉnh ở khu vực phía bắc, trong đó một số vị trí bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông. Các lực lượng quản lý đường bộ đang tăng cường huy động máy móc, nhân lực xử lý các điểm hư hỏng để thông xe sớm nhất.

Phố Phạm Ngũ Lão mỗi khi có mưa mặt đường bị ngập, hệ thống thoát nước chậm.

Hà Nội: Mưa lớn, một số điểm ngập nhẹ, giao thông cơ bản bảo đảm

Từ đêm 22 đến sáng 23/8, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Bộ nối với bão số 4, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra mưa trên diện rộng. Lượng mưa đo được tại nhiều khu vực ở mức lớn, song hệ thống thoát nước đô thị cơ bản vận hành ổn định, các điểm ngập phát sinh được xử lý kịp thời.

Giải chạy được tổ chức thường niên nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Đầu tư, chuẩn bị cho tương lai

Mới đây, Bộ Y tế đưa ra đề xuất hướng dẫn người ở độ tuổi 40 cần đầu tư, chuẩn bị cho tuổi già. Nhiều người cho rằng, đề xuất này quá sớm, nhưng thực tế cho thấy, đây là sự chuẩn bị cần thiết để giảm bớt gánh nặng an sinh trong bối cảnh già hóa dân số đang diễn biến nhanh.

Học viên lớp học xóa mù tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 tỉnh Thanh Hóa tặng hoa giáo viên giáo sau khi kết thúc lớp học. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Tìm lại niềm tin, sẵn sàng hòa nhập cộng đồng

Thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện từ Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, công tác này đã có bước chuyển hướng mạnh mẽ từ mô hình điều trị đơn thuần sang phục hồi toàn diện, mở ra cơ hội hoàn lương vững chắc cho hàng chục nghìn con người.

Lực lượng quân đội đưa người dân trong vùng ngập lụt do ảnh hưởng của bão số 4 tại tỉnh Lạng Sơn đến nơi an toàn. (Ảnh: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn)

Các tỉnh miền bắc chủ động ứng phó bão số 4

Trong hai ngày 21 và 22/8, do ảnh hưởng của bão số 4, các tỉnh khu vực phía bắc có mưa lớn kéo dài, gây ngập lụt, chia cắt ở một số nơi. Các địa phương đã chủ động triển khai phương án ứng phó với cơn bão với phương châm bốn tại chỗ.

[Video] Cảnh báo giả mạo vé máy bay dịp Quốc khánh 2/9

[Video] Cảnh báo giả mạo vé máy bay dịp Quốc khánh 2/9

Ngày 22/8, Vietnam Airlines cảnh báo hành khách thận trọng với các website, fanpage và tài khoản mạng xã hội giả mạo thương hiệu, đặc biệt những nơi chào bán vé giá rẻ hoặc quảng cáo các suất ưu đãi dành cho nhân viên hãng và người thân.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 120 năm Phủ lỵ Tam Kỳ. (Ảnh: QV)

Đà Nẵng: Kỷ niệm 120 năm Phủ lỵ Tam Kỳ

Tối 22/8, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tam Kỳ, thành phố Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Phủ lỵ Tam Kỳ 1906-2026, với chủ đề “Chung một nguồn cội-Khát vọng tương lai”.

Tin nổi bật ngày 22/8: Bộ Chính trị ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế; Bão số 4 gây mưa lớn ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa

Tin nổi bật ngày 22/8: Bộ Chính trị ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế; Bão số 4 gây mưa lớn ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa

Bộ Chính trị ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế; Quốc hội thảo luận về giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp; Bão số 4 gây mưa lớn ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa… là một số tin tức nổi bật ngày 22/8/2026.

Mưa lớn tại Lạng Sơn ghi nhận 290 điểm sạt lở, ngập úng gây ách tắc. (Ảnh: VOV)

Bão số 4 gây mưa lớn, Lạng Sơn thiệt hại nặng do mưa lũ

Chiều 22/8, Cục Đê điều và Phòng, chống thiên tai thông tin nhanh về tình hình bão số 4 và mưa lũ. Bão đang di chuyển chậm trên vùng biển Quảng Ninh-Hải Phòng, trong khi mưa lớn tiếp diễn tại nhiều địa phương, gây ngập úng, sạt lở và thiệt hại về nhà cửa, cây trồng, giao thông.

Tuyến đường tỉnh 925B đấu nối từ Quốc lộ 61C đến kênh Nàng Mau thuộc địa bàn xã Vị Thủy, thành phố Cần Thơ đang san lấp thi công mặt bằng. (Ảnh: VĂN ÚT)

Cần Thơ: Người dân đồng thuận bàn giao đất, mở đường phát triển giao thông

Thời gian qua, nhiều hộ dân ở thành phố Cần Thơ đã đồng thuận tự nguyện hiến đất, đóng góp hàng tỷ đồng và bàn giao mặt bằng để thực hiện các dự án giao thông trọng điểm, điển hình như chiến dịch mở rộng Quốc lộ 91, Tỉnh lộ 925B và các tuyến đường dân sinh nhằm hoàn thiện hạ tầng, thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển.