Đồng Nai trao 865 triệu đồng học bổng cho 150 học sinh, sinh viên

Ngày 28/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức trao học bổng Nguyễn Văn Ký và học bổng Chắp cánh ước mơ năm học 2025-2026 cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

150 suất học bổng trị giá 865 triệu đồng được trao cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
150 suất học bổng trị giá 865 triệu đồng được trao cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp các nhà tài trợ trao 150 suất học bổng cho 150 em học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các em là con, cháu, chắt trực hệ của Bà mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ vượt khó học giỏi.

Mức hỗ trợ từ 1,5 triệu đồng đến 10 triệu đồng mỗi em, với tổng số tiền 865 triệu đồng.

Toàn bộ kinh phí do gia đình bà Lê Thị Trừ (thân nhân đồng chí Nguyễn Văn Ký) và bà Trần Thị Cẩm Nhung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành tài trợ.

2-9688.jpg
Đồng chí Hà Anh Dũng cùng nhà tài trợ trao học bổng Chắp cánh ước mơ cho các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai bày tỏ cảm ơn gia đình bà Lê Thị Trừ và bà Trần Thị Cẩm Nhung đã đồng hành cùng đơn vị những năm qua tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để vươn lên trong học tập.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai cho rằng, mỗi suất học bổng được trao không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất, mà còn là niềm tin, là sự gửi gắm, là lời nhắn nhủ đầy yêu thương của gia đình, xã hội và các nhà hảo tâm đối với các em.

3-1440.jpg
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai Trương Thị Kim Huệ và nhà tài trợ trao học bổng Nguyễn Văn Ký cho các em học sinh.

Đồng thời, mong rằng các em sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, không ngừng vươn lên, biến khó khăn thành động lực, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng mà các cấp, các ngành và các nhà tài trợ đã dành cho mình.

Có thể bạn quan tâm

Tây Ninh đặt mục tiêu đến trước ngày 10/9/2026 xác định rõ tình trạng và biện pháp quản lý đối với toàn bộ 82 tàu chưa đủ điều kiện hoạt động.

Không để tàu cá chưa đủ điều kiện ra khơi

Tây Ninh đang tập trung rà soát, quản lý chặt đội tàu cá, nhất là 82 tàu chưa đủ điều kiện hoạt động. Không chỉ làm rõ hồ sơ, tỉnh yêu cầu xác định cụ thể tình trạng từng tàu, từng chủ tàu, kiểm soát nơi neo đậu và kiên quyết không để phương tiện chưa đủ điều kiện tiếp tục khai thác.

Khối Sĩ quan đại diện 5 cánh quân luyện tập. (Ảnh: LÊ THÀNH)

Các khối quân đội luyện tập cho chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim”

Hơn hai tuần qua, tại các thao trường thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7, hai Khối Nữ sĩ quan, chiến sĩ Gìn giữ hòa bình và Khối Sĩ quan đại diện 5 cánh quân miệt mài luyện tập cho chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim”. Từng người tập trung hoàn thiện từng động tác để sẵn sàng cho ngày lên sân khấu.

Các em học sinh tham gia hoạt động tương tác tại Đường sách thành phố trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mang lại sức sống mới cho thị trường sách

Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình) là điểm đến, địa chỉ văn hóa sôi động tại trung tâm thành phố. Tuy nhiên, dù lượng khách du lịch đến Đường sách ngày càng đông nhưng sức tiêu thụ các xuất bản phẩm có dấu hiệu chững lại.

“Tổ quốc trong tim” 2026 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tối 23/8

“Tổ quốc trong tim” 2026 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tối 23/8

Chiều 17/8, Báo Nhân Dân và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức công bố chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim” 2026. Chương trình diễn ra lúc 20 giờ ngày 23/8, tại khu đô thị Vạn Phúc City, Thành phố Hồ Chí Minh, với thông điệp “Tổ quốc chẳng ở đâu xa, Tổ quốc là ở trong tim mỗi người”.