Đà Nẵng: Bắt khẩn cấp hai đối tượng cho vay nặng lãi

Ngày 7/10, Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, bắt khẩn cấp 2 đối tượng từ thành phố Hà Nội vào Đà Nẵng có hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.
Hai đối tượng Dương Phan Quốc Minh và Phùng Quang Linh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)
Hai đối tượng Dương Phan Quốc Minh và Phùng Quang Linh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự cả 2 đối tượng để phục vụ công tác điều tra và mở rộng vụ án.

Cụ thể, sau thời gian trinh sát, nắm thông tin, thu thập hồ sơ tài liệu chứng cứ, ngày 5/10, đơn vị tiến hành bắt giữ Dương Phan Quốc Minh (sinh năm 1996) và Phùng Quang Linh (sinh năm 1999), cùng có hộ khẩu thường trú tại Sơn Tây, Hà Nội về hành vi cho vay nặng lãi.

Tại thời điểm bắt giữ, cả hai cùng thuê chỗ ở tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Qua đấu tranh, cả hai khai nhận bắt đầu hoạt động cho vay tại địa bàn TP Đà Nẵng từ tháng 3/2023 cho đến nay và hoạt động riêng lẻ nhau. Các đối tượng sử dụng phương thức rải tờ rơi hoặc đăng quảng cáo cho vay để người vay liên hệ.

Tang vật thu giữ tại nơi ở của các đối tượng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Tang vật thu giữ tại nơi ở của các đối tượng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Tùy theo hoàn cảnh và nhu cầu của người vay, các đối tượng đưa ra lãi suất từ 182,5%/1 năm đến 268,5%/1 năm hoặc với nhiều gói vay theo 35 ngày đến 50 ngày và đáo hạn nhiều lần, với số tiền vay thấp nhất là 5 triệu đồng/1 người và cao nhất là 30 triệu/1 người.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở các đối tượng, Công an thu giữ nhiều tang vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động cho vay của các đối tượng.

Tính đến thời điểm bị bắt giữ, đối tượng Minh đã cho khoảng 90 người vay với số tiền khoảng 700 triệu đồng và thu lợi bất chính hàng trăm triệu. Đối tượng Linh cho khoảng 30 người vay và thu lợi bất chính hàng chục triệu.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. (Ảnh: Thành Đạt)

Hoàn thiện hành lang pháp lý, tháo gỡ "nút thắt" trong công tác quy hoạch

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. Với nhiều điểm mới, Nghị định được kỳ vọng sẽ hoàn thiện cơ sở pháp lý, tháo gỡ các bất cập thực tiễn trong quy hoạch, nhằm thúc đẩy triển khai các dự án, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong giai đoạn mới.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân. Tuy nhiên, trên không gian mạng, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị đang gia tăng hoạt động tung tin giả, xuyên tạc nhằm phá hoại cuộc bầu cử.

Ngày 12/3, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tham vấn hồ sơ chính sách dự án Luật Luật sư (sửa đổi). Trong ảnh: Thứ trưởng Tư pháp Mai Lương Khôi phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: TL)

Thiết kế chính sách cần phù hợp thực tiễn

Đổi mới quản lý nhà nước với đội ngũ luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư theo hướng hiệu lực, hiệu quả, phát triển thị trường dịch vụ pháp lý minh bạch, xây dựng đội ngũ luật sư có bản lĩnh chính trị đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế-xã hội… là những yêu cầu đang được đặt ra... 

Hiện trường tàu tông vào cầu Ghềnh.

Khởi tố vụ án điều tra tàu tông cầu Ghềnh

Liên quan vụ tàu tông vào cầu Ghềnh, khiến cầu hư hỏng, tuyến đường sắt bắc-nam gián đoạn những ngày qua, tối 10/3, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường thủy.