Bắt 4 đối tượng cho vay lãi nặng ở Biên Hòa

Ngày 18/8, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ 4 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Nhóm đối tượng này đã cho công nhân, tiểu thương buôn bán nhỏ vay với lãi suất cao nhất lên tới hơn 900%/năm.
4 đối tượng bị tạm giữ.
4 đối tượng bị tạm giữ.

Các đối tượng bị tạm giữ, gồm: Nguyễn Văn Thoạt (38 tuổi), Mai Văn Tranh (39 tuổi), Nguyễn Văn Cường (28 tuổi) và Lê Anh Tài (35 tuổi), tất cả cùng quê tỉnh Hải Dương.

Theo điều tra ban đầu, Thoạt và Tranh cùng nhau góp tiền để tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi tại thành phố Biên Hòa và một số huyện lân cận.

Sau đó, hai đối tượng này thuê Cường, Tài tìm những người có nhu cầu cần vay tiền để cho vay. Trong trường hợp người vay chậm trả số tiền lãi và gốc, Cường, Tài có nhiệm vụ đi đòi nợ.

Thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến việc cho vay lãi nặng của nhóm đối tượng.

Thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến việc cho vay lãi nặng của nhóm đối tượng.

Tính đến thời điểm bị bắt giữ, nhóm đối tượng trên cho nhiều công nhân, tiểu thương buôn bán nhỏ vay với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, cho vay lãi suất dao động từ 592% đến 947,%/năm. Tổng số tiền nhóm đối tượng trên thu lợi bất chính được xác định là hơn 120 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Từ trái sang ba người đứng giữa: Trần Đình Tiệp (Vua Quạt), Nguyễn Văn Hợi (Khánh Sky) và Hồ Văn Khoa tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Bắc Ninh)

Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố 3 bị can lợi dụng mạng xã hội gây rối trật tự công cộng, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác

Ngày 7/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố 3 bị can gồm: Nguyễn Văn Hợi (tức Khánh Sky), Hồ Văn Khoa và Trần Đình Tiệp (tức Vua Quạt) về các hành vi lợi dụng mạng xã hội gây rối trật tự công cộng, phát tán thông tin sai sự thật, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.

Quốc hội thảo luận ở hội trường. (Ảnh: DUY LINH)

Bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật, khuyến khích đổi mới sáng tạo

Các đại biểu Quốc hội thống nhất với sự cần thiết ban hành Nghị quyết nhằm kịp thời thể chế hóa các chủ trương, quan điểm của Đảng; khuyến khích đổi mới, sáng tạo; bảo vệ cán bộ sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung, không có động cơ vụ lợi, tham nhũng; qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Quang cảnh thảo luận tại Tổ 7. (Ảnh: MAI ĐỈNH)

Cần tập trung giám sát chất lượng công tác xét xử

Trong bối cảnh nhân lực không được bổ sung trong nhiều năm, số lượng vụ án, vụ việc cần giải quyết tăng hơn 200%, bên cạnh việc xét xử còn nhiều loại việc tư pháp khác mà Tòa phải đảm nhiệm, do đó cần giám sát công tác xét xử dựa trên tiêu chí chất lượng thay vì tập trung vào tỷ lệ cụ thể vụ án giải quyết. 

Bị cáo tại phiên tòa.

Tuyên án chung thân người mẹ sát hại con để trục lợi bảo hiểm 4,1 tỷ đồng

Ngày 6/8, tại phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Tô Thị Ty Na (45 tuổi, trú xã Thăng Bình, thành phố Đà Nẵng) về các tội "Giết người" và "Gian lận trong kinh doanh bảo hiểm", Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tô Thị Ty Na mức án chung thân về tội "Giết người" và 6 năm tù về tội "Gian lận trong kinh doanh bảo hiểm".