Bác sĩ trẻ Bệnh viện Nhân dân 115 được vinh danh tại Hội nghị Đột quỵ thế giới

Tại Hội nghị Đột quỵ Thế giới diễn ra mới đây tại Tây Ban Nha, Việt Nam ghi dấu ấn đặc biệt khi có bác sĩ thuộc Bệnh viện Nhân dân 115 được vinh danh giải thưởng dành cho những nhà nghiên cứu trẻ có đóng góp nổi bật trong lĩnh vực đột quỵ.

Bác sĩ Chiêm Nguyên Đức, Bệnh viện Nhân dân 115. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)
Bác sĩ Chiêm Nguyên Đức, Bệnh viện Nhân dân 115. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Bác sĩ Chiêm Nguyên Đức, Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Nhân dân 115 được vinh danh với Giải thưởng Young Investigator Awards. Trong hàng trăm công trình khoa học toàn cầu, chỉ có 20 nghiên cứu được chọn và bác sĩ Đức là đại diện duy nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được vinh danh.

Dưới sự hướng dẫn của Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Huy Thắng, bác sĩ Đức trình bày đề tài "Ảnh hưởng của vi xuất huyết não đến kết cục lâm sàng và xuất huyết nội sọ sau can thiệp lấy huyết khối cơ học".

Nghiên cứu cho thấy việc phát hiện sớm và phân tích đặc điểm của vi xuất huyết não có thể giúp dự báo nguy cơ biến chứng, từ đó cá thể hóa phác đồ điều trị, nâng cao hiệu quả cứu chữa bệnh nhân.

img-3960.jpg
Nghiên cứu của bác sĩ Đức là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á được vinh danh.

Thành công này không chỉ là niềm tự hào cá nhân mà còn khẳng định chất lượng chuyên môn và định hướng nghiên cứu khoa học tiên phong của Bệnh viện Nhân dân 115, một trong những trung tâm điều trị đột quỵ hàng đầu cả nước.

Bác sĩ Đức hiện là thành viên Câu lạc bộ Bác sĩ 4.0, nơi ươm mầm cho sự phát triển của các bác sĩ trẻ, hội tụ những người nhiệt huyết, mang trong mình hoài bão cống hiến, khát vọng chinh phục tri thức và tinh thần sáng tạo không ngừng.

Giải thưởng Young Investigator Awards 2025 là minh chứng cho năng lực, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam trên bản đồ y học thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Người dân mua thực phẩm tại quầy hàng có gắn bộ nhận diện "Tick xanh trách nhiệm". (Ảnh: QUANG ĐỊNH)

Ứng dụng công nghệ để quản lý thực phẩm

An toàn thực phẩm không chỉ là câu chuyện đơn lẻ của một bữa ăn mà là vấn đề liên quan trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng và trách nhiệm của cả chuỗi cung ứng. Tại các trường học, nơi có hàng triệu học sinh sử dụng các suất ăn mỗi ngày, yêu cầu kiểm soát thực phẩm càng trở nên cấp thiết.

Chuyên gia nước ngoài hội chẩn trực tiếp bệnh nhân và hướng dẫn thực hành cho bác sĩ Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Mở rộng mạng lưới bảo vệ thị lực toàn dân

Chỉ 2% người bệnh đái tháo đường được chụp kiểm tra võng mạc - đây là con số báo động được công bố tại hội nghị nhãn khoa Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng. Điều này cho thấy khoảng trống lớn trong tư duy dự phòng y tế. Nếu không thay đổi, gánh nặng mù lòa sẽ tiếp tục đè nặng lên hệ thống y tế và cộng đồng.

Nhịp chính cầu đi bộ qua sông Sài Gòn, hình lá dừa nước có khối lượng kết cấu gần 1.350 tấn được thi công tại Khu công nghiệp Đông Xuyên (Bà Rịa-Vũng Tàu cũ). (Ảnh: VÕ LÊ)

Lùi thời gian hợp long nhịp chính cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood (nhà đầu tư) cho biết, nhịp chính cầu đi bộ qua sông Sài Gòn không kịp hợp long, thông kỹ thuật vào cuối tháng 8 như dự kiến, do chưa bố trí được phương tiện lai dắt hạng mục đúc sẵn từ khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu về thành phố Hồ Chí Minh.

Công nhân thi công ngầm hóa lưới điện 220kV Nhà Bè-Tao Đàn. (Ảnh: CTV)

Bàn giao công trình ngầm hóa lưới điện 220kV Nhà Bè-Tao Đàn

Sáng 25/8, tại xã Nhà Bè, Tập đoàn Phú Long tổ chức bàn giao công trình ngầm hóa đường dây điện 220kV Nhà Bè-Tao Đàn, đoạn từ trạm Nhà Bè đến cầu Rạch Đỉa cho Công ty Truyền tải điện 4, thuộc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia. Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Khối sĩ quan đại diện 5 cánh quân trong một buổi tập luyện cho chương trình “Tổ quốc trong tim” 2026 (Ảnh NHẬT THÀNH)

Tổ quốc luôn ở trong tim

Chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim” do Báo Nhân Dân tổ chức tiếp tục mang đến nhiều cảm xúc trong lòng khán giả Thành phố Hồ Chí Minh, nơi cả cộng đồng, những trái tim chung nhịp đập, cùng gắn kết và lan tỏa tinh thần Việt trong những ngày cả nước chào mừng Ngày Tết Độc lập của dân tộc.

Ngoài truyền đạt kiến thức, giáo viên còn giúp các em học sinh hiểu và từ bỏ những thói quen không tốt trong sinh hoạt hằng ngày (Ảnh: Một giờ học ở Trường tiểu học Đắk Á, xã Bù Gia Mập, thành phố Đồng Nai)

Giảm hủ tục ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số của Đồng Nai, với sự chủ động bám sát cơ sở và thực tiễn đời sống, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể đang từng bước tháo gỡ những “rào cản” trong nhận thức, tập quán, mở rộng cơ hội học tập, cải thiện đời sống, thúc đẩy sản xuất và phát triển bền vững.

Người dân mua thịt heo an toàn trong một siêu thị Satramart (Ảnh CTV) Nguy cơ mất an toàn vẫn hiện hữu

Bảo đảm an toàn chuỗi cung ứng thực phẩm

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, việc cần làm hiện nay là phải xác định rõ nguồn gốc của gia súc, gia cầm và chất cấm dùng trong chăn nuôi. Từ đó, cơ quan chức năng và các bên liên quan mới có thể đưa ra được giải pháp phòng ngừa và giải quyết hiệu quả.

Khu đất số 1720 đường Võ Nguyên Giáp do Nhà nước quản lý đã được người dân tự nguyện giao trả sau khi chính quyền vận động, thuyết phục.

Xử lý, thu hồi đất công bị chiếm dụng

Tại phường Phước Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh, một số khu đất do Nhà nước quản lý bị người dân chiếm dụng, sử dụng nhiều năm qua. Bằng những giải pháp quyết liệt và phù hợp, chính quyền đã thu hồi hàng nghìn mét vuông đất nằm ở mặt tiền Quốc lộ 51.

Đại biểu trải nghiệm tương tác thông tin với Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo và thông tin thuế qua nền tảng thanh toán số (Ảnh LÊ TÚ)

Đưa AI vào phục vụ người nộp thuế

Thuế Thành phố Hồ Chí Minh vừa vận hành Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và tích hợp thông tin thuế trên các nền tảng thanh toán số. Bước đột phá này giảm tải cho công chức; tạo kênh tương tác chính thống giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận thông tin minh bạch, phòng ngừa các hình thức lừa đảo trên không gian mạng.

Dự án đường ven sông Cái, phường Trấn Biên, thành phố Đồng Nai đang được giải phóng mặt bằng.

Đồng Nai thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Thành phố Đồng Nai đang tích cực tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công. Đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của Đồng Nai đạt cao hơn mức bình quân chung cả nước và đang hướng đến sớm hoàn thành nhiệm vụ quan trọng này.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Tây Ninh trải nghiệm các tính năng của kiosk TRAM EZYSERVE.

Tây Ninh tập trung xử lý điểm nghẽn về chuyển đổi số

Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh vừa ban hành “Kế hoạch Hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị” nhằm giải quyết dứt điểm những bất cập, hạn chế đang ảnh hưởng tiến độ, chất lượng chuyển đổi số trên địa bàn.

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Tây Ninh thăm khám ca bệnh sốt xuất huyết.

Không chủ quan với sốt xuất huyết

Nhiều người cho rằng cơn sốt hạ xuống nghĩa là bệnh đang lui, tuy nhiên với sốt xuất huyết, đó có thể là lúc cơ thể bước vào giai đoạn nguy hiểm nhất.

Kết nạp Đảng cho sinh viên tại Trường đại học quốc tế Hồng Bàng.

Chất lượng là thước đo phát triển đảng viên

Đảng ủy Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh luôn xác định tạo nguồn, bồi dưỡng và phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của công tác xây dựng Đảng; có ý nghĩa trực tiếp bổ sung lực lượng, bảo đảm tính kế thừa, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Thủ trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 2 kiểm tra học viên vượt sông trong diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp. (Ảnh: NGỌC DŨNG)

[Ảnh] Ở nơi "lấy chất lượng đào tạo là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị"

Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ) hiện là trung tâm đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu lục quân cấp phân đội hàng đầu của Quân đội nhân dân Việt Nam. 65 năm kể từ khi ra đời, Trường Sĩ quan Lục quân 2 luôn kiên định phương châm lấy “Chất lượng đào tạo của nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị”.

Các em thiếu nhi giao lưu văn nghệ cùng các vận động viên tại chương trình. (Ảnh: BÙI DUYÊN)

Mở sân chơi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 22/8, hàng chục em nhỏ Trường Tình thương Bình Trưng Đông đã được tham gia Ngày hội Thể thao Cộng đồng trong khuôn khổ ngày hội Pickleball-Active Journey 2026 do Sport Group và Trung tâm Thể dục Thể thao Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.