Bạc Liêu kết nối giao thương với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước

Nhằm đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập và phát triển, tỉnh Bạc Liêu đẩy mạnh kết nối giữa các hệ thống phân phối, sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp đầu mối, hệ thống siêu thị trong và ngoài tỉnh với các chủ thể OCOP của tỉnh với các địa phương.
Nhiều lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đến tham quan và chúc mừng các chủ cơ sở vừa được trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao. (Ảnh: TRỌNG DUY)
Nhiều lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đến tham quan và chúc mừng các chủ cơ sở vừa được trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao. (Ảnh: TRỌNG DUY)

Ngày 4/12, tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị kết nối giao thương sản phẩm OCOP giữa tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố năm 2023. Lãnh đạo Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu, các cơ sở, doanh nghiệp, hệ thống phân phối, sàn thương mại điện tử trong và ngoài tỉnh tham dự.

Bạc Liêu tổ chức hội chợ thương mại - triển lãm sản phẩm OCOP năm 2023. (Ảnh: TRỌNG DUY)

Bạc Liêu tổ chức hội chợ thương mại - triển lãm sản phẩm OCOP năm 2023. (Ảnh: TRỌNG DUY)

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức trao giấy chứng nhận 17 sản phẩm OCOP 4 sao cho các chủ thể của các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Bạc Liêu.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Lê Tấn Cận, đây là dịp để kết nối giữa các hệ thống phân phối, sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp đầu mối, hệ thống siêu thị trong và ngoài tỉnh với các chủ thể OCOP của tỉnh, từ đó, góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP, đặc sản của tỉnh Bạc Liêu đến với thị trường các địa phương trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Gian hàng triển lãm tại hội chợ của huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu). (Ảnh: TRỌNG DUY)

Gian hàng triển lãm tại hội chợ của huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu). (Ảnh: TRỌNG DUY)

Trong khuôn khổ hội nghị, cũng đã diễn ra lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác và biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các đại diện doanh nghiệp là nhà phân phối, sàn thương mại điện tử, các điểm bán sản phẩm OCOP với các chủ thể.

Tỉnh Trà Vinh tham gia hội chợ triển lãm các sản phẩm OCOP tại tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: TRỌNG DUY)

Tỉnh Trà Vinh tham gia hội chợ triển lãm các sản phẩm OCOP tại tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: TRỌNG DUY)

Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức khai mạc hội chợ Thương mại-Triển lãm sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu năm 2023. Đây là hoạt động chính mở đầu cho chuỗi sự kiện của các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2024 của tỉnh.

Tỉnh Lào Cai tuy xa xôi nhưng cũng tích cực tham gia triển lãm Hội chợ tại tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: TRỌNG DUY)

Tỉnh Lào Cai tuy xa xôi nhưng cũng tích cực tham gia triển lãm Hội chợ tại tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: TRỌNG DUY)

Lãnh đạo Sở Công thương Bạc Liêu cho biết, hội chợ diễn ra đến hết ngày 9/12 với quy mô hơn 300 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước.

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh thi công xây dựng dự án đường cao tốc bắc-nam phía đông. (Ảnh minh họa)

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2026: Triển khai bộ công cụ KPI để siết chặt kỷ cương

Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công những tháng đầu năm 2026 cho thấy những tín hiệu tích cực với 95,44% kế hoạch đã được giao và thực hiện 14,2% số vốn giải ngân. Tuy nhiên những vướng mắc trong lập kế hoạch, công tác giải phóng mặt bằng, thiếu nguồn cung vật liệu xây dựng … cần sớm có lời giải để đạt kế hoạch giải ngân đặt ra.

Sầu riêng là loại cây ăn trái mang lại nhiều giá trị kinh tế cho bà con xã Lộc Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng: Từ cánh đồng lúa kém hiệu quả đến vùng sản xuất giá trị cao

Từ những cánh đồng lúa kém hiệu quả, một số địa phương vùng Đông Nam Bộ đang chuyển mình mạnh mẽ nhờ chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Việc thay thế lúa một vụ bằng cây ăn trái, cây công nghiệp giúp nâng cao giá trị trên mỗi ha đất và mở ra hướng phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trụ sở các cơ quan Mặt trận tổ quốc và đoàn thể tỉnh Bạc Liêu cũ được đề xuất giao cho Trung tâm Phát triển Quỹ đất để khai thác bán đấu giá hoặc mời gọi đầu tư. Ảnh: TTXVN

Tháo gỡ điểm nghẽn xử lý nhà, đất dôi dư bằng cơ chế linh hoạt

Dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù trong xử lý nhà, đất dôi dư đang được xây dựng theo hướng linh hoạt, rút gọn thủ tục, xử lý các tình huống phức tạp về pháp lý, quy hoạch và hiện trạng, qua đó đẩy nhanh tiến độ khai thác nguồn lực đất đai công sau sắp xếp bộ máy và đơn vị hành chính.

[Infographic] VN-Index giảm nhẹ 0,04 điểm về mức 1.854,06 điểm trong phiên giao dịch đầu tháng 5

[Infographic] VN-Index giảm nhẹ 0,04 điểm về mức 1.854,06 điểm trong phiên giao dịch đầu tháng 5

VN-Index chịu áp lực điều chỉnh trong phiên 4/5, giảm nhẹ 0,04 điểm về mức 1.854,06 điểm. Độ rộng trên HoSE nghiêng về tích cực sau giai đoạn phân hóa mạnh với 169 mã tăng giá, 148 mã giảm giá và 60 mã giữ giá tham chiếu. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên hôm nay với giá trị -1.030 tỷ đồng trên HoSE. 

Ảnh: TTXVN

Chứng khoán ngày 4/5: VN-Index giảm nhẹ do áp lực bán từ nhóm cổ phiếu bất động sản

Phiên giao dịch ngày 4/5, sắc đỏ lan rộng thị trường chứng khoán Việt Nam. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn phản ánh tâm lý giao dịch thận trọng. Áp lực bán gia tăng mạnh khiến nhiều cổ phiếu trụ lao dốc, đặc biệt là bất động sản, khiến chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 0,04 điểm, xuống mức 1.854,06 điểm.

(Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Giá vàng ngày 4/5: Giá vàng trong nước tăng trở lại trong khi giá thế giới giảm

Giá vàng thế giới hôm nay (4/5) tiếp tục giảm xuống giao dịch dưới mốc 4.600 USD/ounce trong bối cảnh kim loại quý này đang chịu áp lực từ lạm phát, môi trường lãi suất cao và căng thẳng địa chính trị. Trong nước, giá vàng đồng loạt tăng ngược chiều thế giới; giá vàng SJC bán ra ở mức 166,6 triệu đồng/lượng.

Những năm qua, người dân trồng dứa ở Nghệ An phấn khởi khi dứa được mùa được giá.

Nghệ An nâng cao giá trị sản phẩm dứa

Tận dụng lợi thế đất đai, khí hậu và kinh nghiệm canh tác, tỉnh Nghệ An đang đẩy mạnh phát triển cây dứa theo hướng hàng hóa quy mô lớn, gắn với công nghiệp chế biến sâu và liên kết tiêu thụ.