Lưu ý với giấy bạc

Giấy bạc có khả năng chịu được nhiệt độ cao, do đó thường được dùng để bọc thực phẩm và bảo quản thức ăn giúp ngăn ngừa thức ăn bị dính vào hộp đựng và ngăn dụng cụ nấu nướng bám dầu mỡ.
0:00 / 0:00
0:00

Ngoài ra, giấy bạc còn có khả năng giữ ấm lâu, giúp món ăn nóng lâu hơn, giữ vị thơm ngon trước khi thưởng thức. Tuy vậy, giấy bạc không nên dùng cho các loại thực phẩm như là giấm, chanh, cà chua, bột cà chua, nước sốt, thực phẩm hoặc gia vị chứa cồn.

Nguyên nhân là vì các loại thực phẩm này có chứa tính axit nhất định, sẽ mài mòn lá nhôm nhanh chóng, hơn nữa sẽ hòa tan các ion nhôm gây hại sức khỏe khi tiêu thụ thức ăn. Việc dùng giấy bạc bọc thức ăn chứa các loại thực phẩm trên mà không làm nóng sẽ tạo nên các phản ứng dễ khiến thức ăn mau hỏng hơn.

Thành phần nhôm trong giấy bạc khi lẫn vào thức ăn đi vào cơ thể sẽ không thể tiêu hóa và đào thải ra ngoài hoàn toàn, lâu dần sẽ được tích tụ trong các bộ phận của cơ thể như thận, gan, xương, các mô não. Một người bị nhiễm nhôm sẽ có các triệu chứng như đau bụng, mệt mỏi và ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh. Đặc biệt, người bị Alzheimer và trầm cảm bị nhiễm có thể gây mất trí nhớ, lo lắng, hen suyễn.