Kỳ thi Lập trình quốc tế ICPC sắp diễn ra tại Hà Nội

Kỳ thi Lập trình quốc tế ICPC châu Á - Thái Bình Dương 2024 sắp diễn ra tại Hà Nội từ ngày 29/2 đến 3/3.
0:00 / 0:00
0:00
Kỳ thi Lập trình quốc tế ICPC sắp diễn ra tại Hà Nội

Tham gia ICPC năm nay, Việt Nam có 12 đội tuyển gồm ba đội của Trường đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội, ba đội của Trường đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh, hai đội của Trường đại học FPT, một đội của Đại học Bách khoa Hà Nội, một đội của Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, một đội của Trường đại học Bách khoa - ĐH Đà Nẵng và một đội của Trường đại học CNTT - ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh.

* Cuộc thi lập trình có tên ICT Competition 2023-2024 đã tìm ra 6 sinh viên xuất sắc chiến thắng vòng quốc gia để tham gia tranh tài vòng thi khu vực châu Á - Thái Bình Dương và có cơ hội tham gia vòng chung kết toàn cầu được tổ chức tại Thâm Quyến (Trung Quốc). Năm nay, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của sinh viên đến từ các trường đại học với đa dạng chuyên ngành khác nhau, không chỉ sinh viên chuyên ngành công nghệ mà trường kinh tế cũng có sinh viên tham gia tranh tài và đạt thứ hạng cao. Đặc biệt, cuộc thi ghi nhận số lượng sinh viên nữ chiếm đến 17% tổng số lượng đăng ký.

* Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, có 13 học sinh thuộc các trường THPT trên địa bàn thành phố đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tham dự kỳ thi chọn thành viên vào các đội tuyển quốc gia năm 2024. Đây là những học sinh xuất sắc nhất trong số 184 học sinh thành phố đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào ngày 5 và 6/1 vừa qua. Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cả nước có 5.812 thí sinh đến từ 70 đơn vị tham gia dự thi ở 12 môn thi: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Trung Quốc.