Học bổng Kiến tạo 2022 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

40 học sinh lớp 8, 9 có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập nổi bật trên cả nước vừa nhận được Học bổng Kiến tạo 2022 do hệ thống giáo dục Vinschool trao tặng.
0:00 / 0:00
0:00
Học bổng Kiến tạo 2022 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây là những học sinh đến từ 22 tỉnh, thành phố trên cả nước được lựa chọn từ gần 300 hồ sơ ứng tuyển. Học bổng Kiến tạo là dự án từ thiện giáo dục của Vinschool được triển khai từ năm 2020. Chương trình không chỉ giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn rút ngắn khoảng cách về điều kiện giáo dục cũng như cơ hội thành công như các bạn học sinh ở thành phố, mà còn truyền cảm hứng để các em tiếp tục lan tỏa tri thức và lòng nhân ái đến cộng đồng.

* Lễ tuyên dương sinh viên các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội tốt nghiệp năm 2022, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, có nhiều đóng góp cho công tác đoàn, hội sẽ diễn ra vào ngày 18/11 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Năm 2022, có 98 thủ khoa được tuyên dương, trong đó gồm các thủ khoa có thành tích xuất sắc trong học tập, thủ khoa tình nguyện vì cộng đồng, thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn… Dịp này, các thủ khoa xuất sắc có nguyện vọng về công tác tại các cơ quan nhà nước trực thuộc TP Hà Nội sẽ được tuyển dụng theo quy định hiện hành.

* 15 tân sinh viên ngành “Robot và trí tuệ nhân tạo hệ nhân tài” của Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh sẽ được miễn 100% học phí. Đợt này trường cũng có quyết định trao học bổng khuyến tài cho những tân sinh viên có điểm cao trong kỳ tuyển sinh năm 2022. Cụ thể, những sinh viên có điểm trúng tuyển từ 26 điểm trở lên (không bao gồm điểm ưu tiên), mỗi em sẽ nhận một triệu đồng. Ngoài ra, trường cũng giảm từ 25-50% học phí cho nữ sinh học nhóm ngành kỹ thuật, hoặc gia đình có con thứ hai trở đi học tại trường sẽ giảm 20% học phí trong toàn khóa học.