Hai cha con cùng chinh phục tháp chọc trời

Ông Alain Robert, một nhà leo núi tự do người Pháp, mới đây cùng con trai (trong ảnh) thực hiện thử thách leo lên một trong những tòa nhà chọc trời cao nhất Barcelona (Tây Ban Nha) với độ cao 144m.
0:00 / 0:00
0:00
Hai cha con cùng chinh phục tháp chọc trời

L’indépendent cho biết, dù không hề có thiết bị hỗ trợ nào, song hai cha con ông Robert đã hoàn thành thử thách trong chưa đầy một giờ đồng hồ.

Mèo nhà cao nhất

AP cho biết, con mèo giống Savannah có tên Fenrir, thuộc sở hữu của anh William John Powers ở bang Michigan (Mỹ), đã có chiều cao đo được là 47,85cm và trở thành con mèo nhà còn sống cao nhất thế giới. Chiều cao ấn tượng của Fenrir là do thừa hưởng gien lai tạo từ mèo nhà với mèo rừng châu Phi.

Robot dần thay thế nhân viên phục vụ

Theo AP, những robot của Miso Robotics Inc - một công ty có trụ sở tại thành phố Pasadena, phía nam bang California (Mỹ) đang dần thay thế các nhân viên phục vụ đồ ăn nhanh tại bang này. Miso Robotics đã bắt đầu sử dụng robot Flippy 2 được điều khiển bằng camera và trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tự động hóa quy trình chiên khoai tây, hành tây và những thực phẩm khác.

Bình sứ cổ đắt giá

Một chiếc bình sứ cổ Trung Quốc đã được mua lại với giá kỷ lục trong phiên đấu giá diễn ra tại Fontainebleau, gần Thủ đô Paris (Pháp). Theo CNN, từ giá khởi điểm 2.000 euro, các nhà đấu giá đã liên tục trả giá chiếc bình lên tới gần tám triệu euro. Chiếc bình đạt mức giá cao như vậy là do các khách mua cho rằng, nó là cổ vật quý hiếm từ thế kỷ 18.

Cuộc thi xây “tháp người”

Hai cha con cùng chinh phục tháp chọc trời ảnh 1

Cuộc thi xây “tháp người” (trong ảnh) được tổ chức hai năm một lần vừa diễn ra tại Tây Ban Nha. Reuters cho biết, cuộc thi năm nay thu hút 40 đội thi. Thành viên của các đội sẽ trèo lên vai nhau để tạo thành các tòa tháp cao. Đội chiến thắng cuộc thi năm nay đã “xây” được tòa tháp cao 10 tầng. Năm 2010, cuộc thi này đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.