Hà Nội thông báo các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội thông báo các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 8 và 9/6 và toàn thành phố có hơn 106.000 học sinh đăng ký dự thi. Để tổ chức kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 201 điểm thi, đặt tại các trường THCS và THPT. Để chủ động ứng phó với dịch bệnh và các tình huống bất thường, tại mỗi điểm thi đều bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng.

* Cuộc thi "Solve for Tomorrow" khu vực miền nam vừa được phát động. Đây là cuộc thi dành cho học sinh THCS và THPT (với sự hướng dẫn của giáo viên), khuyến khích các em chủ động nghiên cứu và ứng dụng giáo dục STEM để giải quyết những vấn đề của địa phương. Ngoài các lĩnh vực môi trường và sức khỏe, cuộc thi mở rộng thêm các đề tài nhân văn, khuyến khích các dự án về giải pháp khoa học hỗ trợ cuộc sống cho nhóm người yếu thế. Cho đến nay, cuộc thi đã trở thành sân chơi tư duy sáng tạo thường niên cho học sinh lứa tuổi từ 12 - 18.

* Gloucestershire Vietnam là chương trình hợp tác chiến lược giữa Trường đại học Kinh tế - tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Đại học Gloucestershire (Vương quốc Anh) nhằm mang đến chương trình đào tạo cử nhân Anh quốc toàn phần tại Việt Nam. Chương trình được dạy bằng tiếng Anh, giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng sử dụng ngoại ngữ trong quá trình học tập và phục vụ cho công việc sau này. Ngoài ra, các chương trình học kỳ quốc tế cũng chính là điểm mạnh của Gloucestershire Vietnam. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển cử nhân đợt này đến hết ngày 31/5. Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ: Trường đại học Kinh tế - tài chính (số 141 -145 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).