Ghi hình các bài giảng để phát trên truyền hình

Nhằm giúp học sinh lớp 12 ôn tập tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xây dựng, ghi hình các bài giảng để phát trên truyền hình.
0:00 / 0:00
0:00
Ghi hình các bài giảng để phát trên truyền hình

Cụ thể, sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 ôn tập trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Cùng với việc tổ chức ôn tập trên truyền hình, Sở cũng chỉ đạo các phòng liên quan rà soát, cập nhật thêm các bài kiểm tra trên trang Học và thi trực tuyến của ngành tại địa chỉ https://study.hanoi.edu.vn.

* “Law’s Conquerors” là cuộc thi học thuật về lĩnh vực pháp luật do Khoa Luật - Trường đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Năm nay, cuộc thi có sự tham gia của 46 đội thi đến từ 20 trường đại học có đào tạo nhóm ngành Luật trên cả nước. Phạm vi kiến thức của cuộc thi sẽ liên quan đến nhiều luật, bộ luật quan trọng như: Hiến pháp, Bộ luật Hình sự, Bộ luật Dân sự, Bộ luật Lao động, Luật Đất đai… Dự kiến, vòng Chung kết và Chung kết xếp hạng sẽ được tổ chức đồng thời vào ngày 6/4.

* “Solve for Tomorrow 2024” là cuộc thi nhằm đem đến cho các học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và Toán học, đồng thời nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ, sáng tạo giải pháp để giải quyết các vấn đề của xã hội. Năm nay, cuộc thi sẽ được triển khai từ ngày 27/3 đến hết ngày 26/10 và được chia làm hai bảng: Bảng A dành cho học sinh THCS, Bảng B dành cho học sinh THPT cùng với 3 vòng thi. Dự kiến cuộc thi sẽ thu hút khoảng 160.000 học sinh và giáo viên đăng ký cùng hơn 2.200 bài thi tham dự được gửi từ các trường THCS, THPT trên cả nước.