Đưa công nghệ vào trình diễn thời trang

ELLE Fashion Show 2023 với chủ đề “Giao lộ thời trang và kiến trúc” sẽ diễn ra tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) vào ngày 20/12. Lần đầu tiên, show diễn phối hợp cùng đối tác công nghệ dùng giải pháp định danh số nomion nhằm mang đến trải nghiệm vật lý số về thời trang, nghệ thuật mới cho người xem.
0:00 / 0:00
0:00
Đưa công nghệ vào trình diễn thời trang

Với sự xuất hiện của hơn 100 trang phục của bốn thương hiệu KHAAR, LUU VIETANH, TRUONG THANH HAI và PEGGY HARTANTO, sân khấu trình diễn chính của chương trình năm nay là giải pháp thiết kế của Atelier tho.A và APDI Architecture, được lựa chọn từ cuộc vận động sáng tạo 10 phương án thiết kế đến từ 10 văn phòng kiến trúc và nhóm thiết kế hàng đầu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh chương trình trình diễn thời trang, Tạp chí ELLE và ELLE Decoration Việt Nam còn tổ chức triển lãm kiến trúc và công nghệ diễn ra từ ngày 21 đến 27/12 tại không gian De La Sól (Quận 3). Tại đây, Công ty Phygital Labs mang đến trải nghiệm vật lý số (phygital experience) cho người xem bằng công nghệ định danh số nomion, chứng thực tài sản sáng tạo của các phương án sàn diễn runway bằng ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) và nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến (radio frequency identification), đồng thời lưu trữ những sản phẩm sáng tạo này trên không gian số.

Cụ thể, giải pháp từ Phygital Labs giúp chứng thực sự sáng tạo của 10 phương án sàn diễn thời trang được thiết kế bởi 10 văn phòng và nhóm thiết kế kiến trúc từ bắc vào nam, trong một cuộc vận động sáng tạo sàn runway và biểu tượng show diễn cho chương trình. Tại không gian triển lãm, khách tham quan có thể dùng điện thoại để quét chip được gắn trực tiếp trên chứng nhận của các văn phòng kiến trúc để khám phá câu chuyện hình thành cũng như tìm hiểu sâu hơn về ý tưởng của từng thiết kế. Những khách tham quan không có mặt trực tiếp tại triển lãm vẫn có thể tìm hiểu các nội dung, sản phẩm yêu thích bằng cách đăng nhập vào đường dẫn do ban tổ chức cung cấp. Bên cạnh đó, các thiết kế này sẽ được hỗ trợ lưu trữ và trưng bày lâu dài trên không gian số thông qua một thư viện số có hình ảnh, âm thanh sống động và thông tin chi tiết, giúp lan tỏa câu chuyện sáng tạo xa hơn cũng như tiếp cận tệp khách hàng số đa dạng trong tương lai.