Cuộc thi ảnh thanh niên ASEAN

Với chủ đề “Đoàn kết vì lợi ích chung”, cuộc thi ảnh thanh niên ASEAN gồm hai vòng quốc gia và vòng khu vực. Tác giả của ba tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được mời tới Campuchia để nhận giải tại Hội nghị Cộng đồng Văn hóa xã hội ASEAN.

Cuộc thi ảnh thanh niên ASEAN

Cuộc thi nhằm cung cấp cho các quốc gia thành viên ASEAN cơ hội để ghi dấu và chia sẻ các nền văn hóa, tín ngưỡng và sự thống nhất thông qua các bức ảnh; khuyến khích và trao quyền cho thanh niên ASEAN trong việc thúc đẩy bản sắc, trách nhiệm xã hội, tăng cường nhận thức và các giá trị ASEAN. Thí sinh gửi hồ sơ dự thi qua email: aseanyouthphoto@gmail.com trước ngày 25/4.

* Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết SEA Games 31 cho biết, đã tuyển chọn, đào tạo và bàn giao xong 3.000 tình nguyện viên (TNV) phục vụ SEA Games 31. Lực lượng TNV chủ lực của SEA Games 31 đến từ Trường đại học Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội và các trường đại học ở các tỉnh, thành phố khác. Trong số 3.000 TNV, Ban Tổ chức sẽ chọn ra những người có khả năng làm người dẫn chương trình (MC), phiên dịch, những người có trình độ ngoại ngữ, giao tiếp tốt hơn sẽ được phân công những việc chuyên sâu cụ thể. Công việc chủ yếu của TNV là tham gia hỗ trợ đưa đón các đoàn cán bộ, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cơ quan báo chí quốc tế, cung cấp thông tin, hướng dẫn các đoàn tham dự trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

* Cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition (ADC) do Đại học RMIT phát động diễn ra từ ngày 15/4 đến 11/6. Trong gần hai tháng sẽ có nhiều hoạt động bao gồm các hội thảo và buổi cố vấn dành cho các đội để nâng cao kỹ năng từ ý tưởng đến thiết kế/sản phẩm mẫu, mang đến cho sinh viên cơ hội nuôi dưỡng tư duy hòa nhập. Tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi tại địa chỉ https://vi.accessibilitydesigncompetition.com.