Tượng đầu chó đặc biệt

Thứ Năm, 20-01-2022, 15:58

Live Science đưa tin, các nhà khảo cổ Italy đã phát hiện bức tượng bán thân của một con chó (trong ảnh), với phần đầu được chế tác tinh xảo, tại một khu vực thuộc quận Appio Latino ở Rome.

Tượng đầu chó được cho là linh vật bảo vệ cho các khu mộ, do vậy các nhà nghiên cứu dự đoán đây có thể là khu vực mộ cổ lớn và có giá trị khảo cổ quan trọng đặc biệt tại Rome. 

Phát hiện về nước trên Mặt trăng

Tàu thám hiểm Mặt trăng Thường Nga 5 của Trung Quốc đã phát hiện những bằng chứng cho thấy có sự hiện diện của nước trên bề mặt của “chị Hằng” trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây. Theo Xinhua, tàu thám hiểm đã phát hiện dấu hiệu của phân tử nước (H2O) hoặc chất hóa học gần với phân tử này khi thực địa trên Mặt trăng.

Quảng cáo ấn tượng

Nữ tiếp viên hàng không Nicole Smith-Ludvik của Hãng hàng không Emirate (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất-UAE) đứng trên đỉnh tòa nhà Burj Khalifa cao nhất Dubai ở độ cao 828 m để thực hiện màn quảng cáo mạo hiểm. UPI cho hay, Nicole mặc bộ đồng phục, đi giày cao gót và phía sau là một chiếc máy bay A380 có logo của hãng hàng không bay qua, trở thành một trong những quảng cáo ấn tượng nhất năm 2021. 

Nhà hàng Michelin đắt nhất Nhật Bản

Theo CNN, nhà hàng Kitcho Arashiyama ở Tokyo được mệnh danh là nhà hàng Michelin đắt nhất Nhật Bản, với chi phí trung bình 300 USD cho một món ăn. Tại đây thực khách được thưởng thức những món ăn do đầu bếp Kunio Tokuoka nổi tiếng thế giới chế biến từ những nguyên liệu hải sản tươi ngon, đa dạng. 

Đấu giá viên kim cương đen từ vũ trụ

Nhà đấu giá Sotheby’s vừa công bố sẽ trưng bày và bán đấu giá viên kim cương đen 555,55 carat (trong ảnh) vào tháng 2 tới tại London (Anh). Reuters cho biết, viên kim cương quý hiếm được đặt tên là “Bí ẩn”, được cho là đến từ ngoài không gian do một vụ va chạm thiên thạch và rơi xuống Trái đất. Hãng Sotheby’s dự kiến sẽ bán được với giá 5 triệu bảng Anh (6,8 triệu USD).

Tượng đầu chó đặc biệt -0
 

 

.