Khách sạn trên đỉnh núi

Thứ Năm, 21-10-2021, 15:49

Theo CNN, Alila Jabal Akhdar là một khách sạn sang trọng nằm ở độ cao 2.000 m (trong ảnh) thuộc dãy núi cao nhất của Oman.

Muốn tới được đây, du khách phải vượt qua chặng leo núi mạo hiểm để lên được vách núi đá thẳng đứng, vượt qua một hang động và một cây cầu dây lơ lửng bắc qua thung lũng.

Robot đo vận tốc bão

Công ty khởi nghiệp Saildrone ở Thung lũng Silicone (Mỹ) chế tạo những robot được thiết kế có thể chống chọi với gió mạnh và sóng lớn để đo vận tốc bão. Mùa hè năm nay, công ty này đã gửi 5 robot đi thẳng vào đường đi của các cơn bão lớn trên Đại Tây Dương. Mỗi robot của Saildrone dài khoảng 7 m và lắp bốn camera, có thể đo vận tốc gió cũng như nhiệt độ không khí và nước trong vùng tâm bão. 

Công nghệ làm mát bằng tấm lợp nano

Theo CNN, Công ty SkyCool của Mỹ cung cấp hệ thống làm mát cho các tòa nhà bằng cách sử dụng tấm lợp được làm bằng công nghệ nano, mỗi tấm bao gồm một màng quang học giúp tự làm mát. Các tấm lợp đặt trên mái nhà hoạt động theo cơ chế đảo ngược của pin năng lượng mặt trời, có thể phản xạ 97% ánh sáng chiếu vào chúng đồng thời làm mát bề mặt bên dưới. 

Loài ký sinh trùng đặc biệt

Sau một nghiên cứu khoa học kéo dài nhiều năm, các nhà khoa học tại Đại học Johannes Gutenberg (Áo) đã phát hiện thấy nếu loài kiến ​temnothorax bị nhiễm loại ký sinh trùng Anomotaenia brevis, chúng sẽ sống lâu hơn ít nhất ba lần so đồng loại. Từ vài tháng, tuổi thọ của kiến temnothorax bị nhiễm ký sinh trùng đã kéo dài tới vài năm, thậm chí lâu hơn.

Ngôi làng thích đu dây

Theo Oddity Central, ngôi làng nổi tiếng Tsovkra-1 ở nước CH Dagestan (thuộc Nga) là nơi duy nhất trên thế giới toàn bộ người dân biết đi trên dây (trong ảnh). Trong vòng 100 năm qua, mọi đàn ông, phụ nữ và trẻ em trong làng đều học đi trên dây và nhiều người đã trở thành nghệ sĩ biểu diễn xiếc. Họ đã biểu diễn ở Nga, khu vực Trung Á và nhiều nơi khác trên khắp thế giới.

Khách sạn trên đỉnh núi -0
 

 

.