Đấu giá bộ xương khủng long khổng lồ

Thứ Năm, 09-09-2021, 16:13

Bộ xương khủng long Triceratops lớn nhất trên thế giới (trong ảnh) sẽ được đem ra bán đấu giá tại Thủ đô Paris (Pháp) vào tháng 10 tới. 

Theo CNN, bộ xương này có hộp sọ dài 2,62 m, rộng 2 m và có cặp sừng dài 1,1 m. Dự kiến bộ xương sẽ được trả từ 1,4 - 1,7 triệu USD trong phiên đấu giá sắp tới.

Trưng bày khối thiên thạch hơn trăm triệu năm

Khối thiên thạch từ sao Hỏa lớn nhất trên thế giới mới đây chính thức ra mắt công chúng tại một bảo tàng Mỹ. Daily Mail cho biết, khối thiên thạch thường được biết đến với tên gọi “Taoudenni 002” này có tuổi đời lên tới 100 triệu năm, nặng 14,5 kg, kích thước tại điểm rộng nhất là 25 cm. Một thợ săn thiên thạch trước đó đã phát hiện nó tại một sa mạc ở Mali.

Con đường “trên cây” dài nhất thế giới

Một con đường bằng gỗ tại Thụy Sĩ, với tên gọi Senda dil Dragun, vừa chính thức mở cửa đón chào du khách tới tham quan trải nghiệm. Le Point cho biết, với đặc điểm nằm xen giữa các tán rừng và có chiều dài 1,5 km nối liền hai ngôi làng Laax Dorf và Laax Murschetg, con đường này được mệnh danh là đường đi bộ “trên cây” dài nhất thế giới.

Chuyến tàu đặc biệt xuyên châu Âu

Chuyến tàu “Connecting Europe Express” rời ga Lisbon (Bồ Đào Nha) ngày 2/9 và dự kiến dừng lại ở Paris (Pháp) vào ngày 7/10 tới, sẽ đi qua 100 thị trấn và thành phố thuộc 26 quốc gia châu Âu, vượt quãng đường dài 20.000 km, là chuyến tàu đặc biệt đi qua nhiều địa điểm nhất châu Âu hiện nay. Hành trình kéo dài trong năm  tuần này nằm trong sáng kiến của giới chức châu Âu nhằm thúc đẩy lợi ích của việc đi lại bằng đường sắt tới người dân trong khu vực. 

Lái máy bay qua đường hầm

VĐV đua xe chuyên nghiệp người Italia Dario Costa đã lái chiếc máy bay thể thao qua đường hầm Çatalca (trong ảnh) trên một đường cao tốc của Thổ Nhĩ Kỳ, với tốc độ trung bình 245 km/ giờ và xác lập kỷ lục cho “Chuyến bay dài nhất qua đường hầm”. Từ khi cất cánh đến khi ra khỏi đường hầm, tổng quãng đường Dario đã đi là 2,26 km và anh đã lái trong vòng chưa đầy 44 giây.

Đấu giá bộ xương khủng long khổng lồ -0
 

 

.