Công trình cây xanh thẳng đứng

Thứ Năm, 06-05-2021, 14:37

Tòa nhà kết hợp cây xanh (trong ảnh) đã được xây dựng ở Milan (Italia). Tòa nhà gồm hai tháp cao 80 m và 112 m, mở cửa vào năm 2014 với hệ thống thực vật tương đương 3 ha rừng.

Nhờ thảm thực vật xanh mát nên tòa nhà có thể điều hòa nhiệt độ, lọc bụi và bảo vệ cư dân khỏi ô nhiễm, tạo ra môi trường sống đa dạng cho côn trùng và chim chóc. 

Bình dắt cá đi dạo

Công ty Ma Corporation (Nhật Bản) đã sáng tạo ra chiếc bình đựng cá di động. Sản phẩm này mang tên katsugyo phù hợp cho cả những người nuôi thú cưng muốn mang những chú cá yêu thích của họ đi dạo. Bình katsugyo có đồng hồ theo dõi độ bão hòa oxy trong nước và một ống cho cá ăn.

Cây Sequoias 3.200 tuổi

AP cho biết, một cây Sequoias (hồng sam) hiện đã 3.200 tuổi ở Vườn Quốc gia Sequoias thuộc bang Nevada (Mỹ) được xem là lớn nhất thế giới, với chiều cao tới hơn 75 m và chiều rộng gần 8 m. Các nhà nghiên cứu đã mất 32 ngày để chụp được toàn bộ cái cây này với 126 bức ảnh khác nhau. Rừng cây Sequoias này đã sống sót qua nhiều thảm họa thiên nhiên như cháy rừng, dịch bệnh...

Nhà hàng McDonald's đặc biệt

Theo Oddity Central, biểu tượng “Golden Arches” mầu vàng của hãng đồ ăn nhanh McDonald’s (Mỹ) là một trong những logo thương mại nổi tiếng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nhà hàng McDonald’s tại TP Sedona, bang Arizona lại là nơi duy nhất trên thế giới sử dụng logo mầu xanh lam nhằm hài hòa khung cảnh thiên nhiên của Seldona. 

Cỗ  máy bốn chân khổng lồ

Nhóm các nhà sáng chế Furrion đang nghiên cứu hoàn thiện cỗ máy bốn chân mô phỏng chân nhện (trong ảnh) cao gần 4 m, nặng hơn 4 tấn được gọi là Mech. Cỗ máy có công suất 200 mã lực, có thể di chuyển trên nhiều địa hình. Mech không phải là robot mà giống thiết bị hỗ trợ di chuyển cần có con người điều khiển. 

Công trình cây xanh thẳng đứng -0
 

 

.