Con đường đá cuội

Thứ Năm, 16-09-2021, 15:13

Một con đường trong công viên Grapevine ở Texas (Mỹ) được trang trí hơn 24.000 viên đá cuội sơn vẽ nhiều họa tiết.

Năm ngoái, hai người dân địa phương là Ron Olsen và Chris Penny đã bắt đầu dự án nghệ thuật mang tên “Con đường đá cuội” và họ đã trang trí tổng cộng 24.459 viên đá. Trước đó, tháng 7/2019, một câu lạc bộ ở Anh cũng đã vẽ trang trí 8.542 viên đá cuội trên một con đường.

Bảo tồn công trình tượng đài cự thạch Stonehenge

Theo Daily Mail, Tổ chức thiện nguyện English Heritage của Anh cho biết, dự án bảo tồn công trình tượng đài cự thạch Stonehenge gần Amesbury ở Anh đã được bắt đầu ngày 14/9 nhằm hàn gắn các vết nứt và lỗ hổng. Đây là một trong những dự án bảo tồn lớn nhất di sản thế giới được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa LHQ (UNESCO) công nhận trong nhiều thập kỷ qua.

Dịch vụ chuyên cơ cho thú cưng

Theo CNN, công ty hàng không tư nhân của Mỹ VistaJet đã báo cáo số lượng hành khách bay cùng động vật như chó, mèo, thỏ… trên các chuyến bay của hãng này đã tăng 86% trong hai năm qua. Trước sự gia tăng nhu cầu du lịch với thú cưng của nhiều người, công ty này còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy bay tư nhân để chở thú cưng.

Xét nghiệm máu phát hiện sớm bệnh ung thư

Từ ngày 13/9, theo BBC, Cơ quan Dịch vụ y tế công (NHS) của Anh tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm dựa trên cấu trúc ADN trong máu của bệnh nhân để phát hiện dấu hiệu bất thường từ các tế bào ung thư, có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư.

Dự án hồi sinh voi mammoth

Công ty sinh học Colossal tại Mỹ vừa huy động được 15 triệu USD vốn đầu tư để hồi sinh loài voi mammoth lông cừu (trong ảnh) đã tuyệt chủng cách đây 4.000 năm. Các nhà khoa học đã đạt được nhiều tiến bộ trong di truyền học và có thể tái tạo trình tự ADN từ ​​xương và xác, sau đó thông qua kỹ thuật di truyền để lai tạo một con voi lai mammoth giống hệt phiên bản cổ đại. Những con voi con đầu tiên có thể ra đời trong vòng bốn đến sáu năm tới.

Con đường đá cuội -0
 

 

.