Thể Công trở lại

Cái tên Thể Công vang danh một thời của bóng đá Việt Nam đã chính thức trở lại ngay trong mùa giải V.League 2023-2024, sau khi Bộ Quốc phòng vừa công bố quyết định đổi tên CLB Bóng đá Viettel thành CLB Bóng đá Thể Công - Viettel.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Trung tâm Thể thao Viettel nhận quyết định đổi tên đội bóng tại Lễ công bố ngày 21/11.
Lãnh đạo Trung tâm Thể thao Viettel nhận quyết định đổi tên đội bóng tại Lễ công bố ngày 21/11.

Được thành lập từ năm 1954, CLB Thể Công là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất của bóng đá Việt Nam. Tính đến năm 1998, CLB Thể Công đã 18 lần vô địch giải hạng A rồi A1 toàn quốc. Sau khi được chuyển giao về Tập đoàn Viễn thông Quân đội, CLB đổi tên thành Viettel rồi vô địch Giải hạng nhất quốc gia năm 2018 và chỉ hai năm góp mặt ở giải bóng đá cao nhất Việt Nam - V.League, đội đã xuất sắc giành ngôi vô địch.

Gần 15 năm qua, dưới sự đầu tư mạnh mẽ của Tập đoàn Viettel cùng tâm huyết của các thế hệ cầu thủ Thể Công xưa, Trung tâm Thể thao Viettel đã tập trung phát triển bóng đá chuyên nghiệp. Nhiều tài năng trẻ xuất sắc của Trung tâm đã góp phần tạo nên sự lớn mạnh của đội bóng. Năm 2023, Trung tâm đã đóng góp 31% nhân sự các cấp cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Phát biểu ý kiến tại lễ công bố, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam nhấn mạnh: “CLB bóng đá Thể Công - Viettel tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần không ngại gian khó mà lớp lớp các thế hệ CLB Thể Công đã dày công vun đắp nhiều năm qua. Xây dựng mạnh mẽ hơn nữa lối chơi Thể Công, tinh thần Thể Công, góp phần đưa thương hiệu Thể Công - Viettel lên một tầm cao mới”.

Mục tiêu năm nay của Thể Công - Viettel là tốp 3, cạnh tranh ngôi vô địch tại V.League và vào chung kết Cúp Quốc gia.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẳng định, tên gọi mới CLB bóng đá Thể Công - Viettel sẽ được sử dụng trong hệ thống các giải bóng đá trong nước ngay mùa giải 2023 - 2024.