Tăng tốc và hụt hơi

Giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 2023 đang bước vào những vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1 nhằm xác định nhóm tám đội tranh chức vô địch và nhóm sáu đội sẽ đua trụ hạng ở giai đoạn 2.
0:00 / 0:00
0:00
CLB CAHN đang bám sát CLB Thanh Hóa trên bảng xếp hạng V.League 2023. Ảnh: LÊ MINH
CLB CAHN đang bám sát CLB Thanh Hóa trên bảng xếp hạng V.League 2023. Ảnh: LÊ MINH

Với nhóm đội tốp đầu, dù Thanh Hóa chỉ có được một điểm trên sân Bình Dương nhưng đội đứng phía sau là Công an Hà Nội cũng hòa trên sân nhà trước Khánh Hòa nên đội bóng xứ Thanh vẫn tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng với 22 điểm, hơn Công an Hà Nội bốn điểm. Ở vòng 11, Thanh Hóa sẽ tiếp Công an Hà Nội trên sân nhà và đây được coi là trận “chung kết sớm”. Nếu giành chiến thắng thì Thanh Hóa sẽ tự tin để nghĩ đến ngôi vô địch lần đầu tiên sau hai lần giành ngôi á quân V.League. Với phong độ hiện tại, cuộc đua đầu bảng sau giai đoạn 1 có lẽ sẽ chỉ là cuộc đua song mã của Thanh Hóa và Công an Hà Nội bởi đương kim vô địch Hà Nội FC đang tiếp tục rơi tự do với trận thua Hoàng Anh Gia Lai.

Hà Nội FC sẽ gặp Nam Định ở vòng 11 và đây tiếp tục là trận đấu khó khăn với đội bóng Thủ đô bởi nếu thất bại, Hà Nội FC rất có thể sẽ tuột dốc không phanh khi một loạt đội như Nam Định, Bình Định (cùng 15 điểm), Hà Tĩnh, Viettel (cùng 14 điểm) đang sẵn sàng soán vị trí. Nhóm đội giữa bảng (từ hạng 8 đến hạng 11) theo thứ tự gồm Hoàng Anh Gia Lai, Hải Phòng, Khánh Hòa và Sông Lam Nghệ An đều có phong độ không ổn định. Ở nhóm cuối bảng, CLB Thành phố Hồ Chí Minh có trận thắng đậm Đà Nẵng nhờ chiến thuật hợp lý, trong khi Bình Dương cũng dần ổn định hơn với HLV mới. Suất xuống hạng giờ đây đang điểm tên Đà Nẵng do lực lượng yếu và tinh thần thi đấu rệu rã. Vòng 11 sẽ là trận “chung kết ngược” giữa Đà Nẵng và Bình Dương, nếu không có điểm thì Đà Nẵng càng lún sâu ở đáy bảng và khó thoát khỏi vị trí xuống hạng mùa này.

Cuộc đua ở hai đầu bảng xếp hạng sẽ vẫn tiếp tục gay cấn nhưng các vị trí đầu và cuối bảng gần như đã an bài dù chưa kết thúc giai đoạn 1. Bất ngờ có lẽ sẽ xảy ra ở giai đoạn 2, khi các đội đã được bổ sung lực lượng theo điều lệ giải.