Yêu cầu xử lý trách nhiệm cơ quan, cá nhân tổ chức Hội chợ Triển lãm sản phẩm OCOP Quảng Ngãi

Trước bức xúc của nhiều doanh nghiệp và người dân về Hội chợ Triển lãm sản phẩm OCOP Quảng Ngãi năm 2023, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu Sở Công thương giải trình gửi Ủy ban nhân dân tỉnh để xử lý trách nhiệm cơ quan và các cá nhân liên quan.
Khu vực triển lãm sản phẩm OCOP Quảng Ngãi năm 2023.
Khu vực triển lãm sản phẩm OCOP Quảng Ngãi năm 2023.

Hội chợ Triển lãm sản phẩm OCOP Quảng Ngãi năm 2023 có gần 250 gian hàng tiêu chuẩn của các hợp tác xã, chủ thể, doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh, thành phố trong nước như Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Huế, Hòa Bình, Bình Định… tham dự.

Chương trình được tổ chức nhằm thúc đẩy thương mại nội địa, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tôn vinh các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và một số sản phẩm đặc sản vùng miền. Qua đó, mở rộng thị trường tiêu thụ, phối hợp liên kết sản xuất kinh doanh, hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"…

Hội chợ Triển lãm sản phẩm OCOP Quảng Ngãi thu hút nhiều doanh nghiệp trong nước tham gia nhưng công tác tổ chức thiếu chuyên nghiệp.

Hội chợ Triển lãm sản phẩm OCOP Quảng Ngãi thu hút nhiều doanh nghiệp trong nước tham gia nhưng công tác tổ chức thiếu chuyên nghiệp.

Khai mạc từ ngày 14/12/2023, Hội chợ Triển lãm sản phẩm OCOP Quảng Ngãi năm 2023 diễn ra trong 7 ngày tại khu vực sân bay cũ, đường Hoàng Hoa Thám, phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày tổ chức, tại hội chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá hàng nghìn sản phẩm OCOP, đặc sản, nông sản đặc trưng, truyền thống, cũng như sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu này, nhiều doanh nghiệp đã dừng tham gia. Nguyên nhân là do nhiều doanh nghiệp bức xúc, thất vọng vì công tác tổ chức thiếu chuyên nghiệp, như: khu vực tổ chức triển lãm nhếch nhác, nhiều mặt bằng gian hàng bố trí trên khu vực nền bùn đất, tình trạng trộm cắp hàng hóa của doanh nghiệp, đổ rác thải bừa bãi gây mất mỹ quan khu vực triển lãm…

Hội chợ Triển lãm sản phẩm OCOP Quảng Ngãi do Sở Công thương chủ trì, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức thực hiện. Tổng kinh phí cho chương trình là 1,6 tỷ đồng; trong đó, ngân sách nhà nước hỗ trợ từ Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 là 800 triệu đồng; nguồn xã hội hóa 800 triệu đồng.

Nhiều doanh nghiệp cho biết, lượng khách tham quan, mua sắm vắng sau nhiều ngày tổ chức.

Nhiều doanh nghiệp cho biết, lượng khách tham quan, mua sắm vắng sau nhiều ngày tổ chức.

Ngoài trưng bày sản phẩm OCOP, còn có các mặt hàng khác bày bán tại triển lãm. Một số đơn vị thu dọn, dừng triển lãm sau vài ngày tham gia.

Ngoài trưng bày sản phẩm OCOP, còn có các mặt hàng khác bày bán tại triển lãm. Một số đơn vị thu dọn, dừng triển lãm sau vài ngày tham gia.

Đồng chí Võ Văn Rân, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Việc tổ chức Hội chợ đã xảy ra những thiếu sót rất đáng tiếc. Nếu Sở chỉ đạo sâu sát, có kế hoạch bài bản, chi tiết và đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hơn thì chắc chắn sẽ không có những thiếu sót trên. Là người đứng đầu, tôi thành thật xin lỗi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh về những thiếu sót trên và coi đây là bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân và Sở Công thương trong việc tổ chức các sự kiện tương tự trong thời gian đến”.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Sở Công thương sẽ giải trình trước Ủy ban nhân dân tỉnh và xử lý trách nhiệm các đơn vị, các cá nhân liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Một số hồ sơ, kỷ vật của các cán bộ đi B tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, Hà Nội. (Ảnh: MINH DUY)

Hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B: Lưu giữ những ký ức thanh xuân của một thế hệ vì Tổ quốc

Trung tâm Lưu trữ quốc gia III đang lưu giữ hơn 72.000 hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B. Khối tài liệu lưu trữ quốc gia có giá trị đặc biệt này không chỉ phục vụ nghiên cứu lịch sử, mà còn là nguồn tư liệu gốc vô giá để xác minh, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng.

Tin nổi bật ngày 16/7: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La; Sửa đổi 4 luật về công nghệ, viễn thông

Tin nổi bật ngày 16/7: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La; Sửa đổi 4 luật về công nghệ, viễn thông

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La; Sửa đổi 4 luật về công nghệ, viễn thông; Xăng E5RON92 tăng hơn 600 đồng/lít; Sạt lở làm cắt đứt hoàn toàn mặt đường Quốc lộ 12 nối Lai Châu-Điện Biên… là một số tin tức nổi bật trong ngày 16/7/2026.

Những người tiêu dùng đồng niên 1976 tham quan Nhà máy Sữa Tiên Sơn (ở Bắc Ninh). (Ảnh: VI NAM)

Từ tuổi 50, chủ động chăm sóc sức khỏe bằng nguồn sữa giàu dinh dưỡng cho giai đoạn hoàng kim

Suốt nhiều thế hệ, Vinamilk đã đồng hành cùng người Việt trên mỗi chặng đường cuộc sống. Và hôm nay, khi bước qua tuổi 50, nhiều người không chỉ nhìn lại những dấu ấn đã qua mà còn mở ra một chương sống mới - sâu sắc trong trải nghiệm, tự do trong cách sống và chủ động theo đuổi những điều mình yêu thích.

Việc điểu chỉnh tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội và bổ sung chế độ trợ cấp cấp hằng tháng giúp người cao tuổi được thụ hưởng chính sách tốt hơn. (Ảnh: Bảo hiểm xã hội Cần Thơ).

Bảo đảm chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng trực tiếp tại nhà cho người già yếu

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý các trường hợp người hưởng ủy quyền cho người khác lĩnh thay lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng; chấn chỉnh công tác chi trả nhằm bảo đảm chi trả liên tục, đúng quy định và tạo thuận lợi tối đa cho người hưởng.

Tiếp tục tinh gọn bộ máy cơ quan Mặt trận và đổi mới hoạt động các đơn vị sự nghiệp liên quan

Tiếp tục tinh gọn bộ máy cơ quan Mặt trận và đổi mới hoạt động các đơn vị sự nghiệp liên quan

Chiều 16/7, tại Hà Nội, Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 dưới sự điều hành của đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Công an xã biên giới Chiềng Khương phối hợp lực lượng Biên phòng hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng VNeID mức độ 2.

Sơn La bồi đắp thế trận lòng dân từ cơ sở

Giữ vững an ninh, trật tự không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng Công an mà là sự nghiệp của toàn dân. Tại tỉnh Sơn La, sức mạnh ấy đang được hiện thực hóa bằng việc xây dựng thế trận lòng dân vững chắc ngay từ cơ sở, để mỗi xã, bản là một điểm tựa bình yên, mỗi người dân là một chủ thể tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Một nút giao trên tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương-Mỹ Thuận.

Hơn 27.000 tỷ đồng mở rộng gần 100km đường cao tốc từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Mỹ Thuận

Ngày 16/7, tại trụ sở Bộ Xây dựng (Hà Nội), Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT cao tốc Sài Gòn-Mỹ Thuận và Liên danh sáu ngân hàng đã ký hợp đồng tín dụng hợp vốn trị giá 27.094 tỷ đồng, tạo nền tảng tài chính triển khai dự án mở rộng đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương-Mỹ Thuận, tuyến huyết mạch đi các tỉnh miền tây.