Xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng ở Thanh Hóa

Ngày 28/12, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 751 làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa chủ trì buổi làm việc.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa chủ trì buổi làm việc.

Qua rà soát, Thanh Hóa hiện có 423 dự án tồn đọng kéo dài, gồm 112 dự án đầu tư công và 311 dự án đầu tư trực tiếp, dự án có sử dụng đất.

Đến nay, tỉnh đã hoàn thành hoặc cơ bản tháo gỡ vướng mắc đối với 8 dự án đầu tư công, 104 dự án còn lại đang được triển khai xử lý theo kế hoạch.

Với các dự án đầu tư của doanh nghiệp, có 63 dự án đã hoàn thành nhiệm vụ giải quyết khó khăn, vướng mắc, trong đó có những dự án được chấm dứt đúng quy định pháp luật; 248 dự án đang tiếp tục được tháo gỡ theo lộ trình.

Qua nghe báo cáo của tỉnh Thanh Hóa, trao đổi, giải đáp của đại diện các bộ, ngành Trung ương, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ghi nhận sự vào cuộc tích cực của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tập trung giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng; đánh giá cao các ý kiến đóng góp của bộ, ngành Trung ương đã đi thẳng vào vấn đề địa phương quan tâm muốn tháo gỡ.

Trên tinh thần nhìn thẳng thực trạng, đánh giá đúng nguyên nhân, xác định rõ trách nhiệm và kiên quyết tháo gỡ điểm nghẽn để khơi thông các nguồn lực cho phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và các sở, ngành địa phương cần phải rà soát toàn diện, phân loại cụ thể từng dự án, dự án đủ điều kiện tiếp tục thì tạo điều kiện để triển khai, dự án cần điều chỉnh thì khẩn trương hoàn thiện thủ tục, dự án vi phạm mất khả năng thực hiện thì phải kiên quyết thu hồi theo đúng quy định pháp luật, không để dây dưa kéo dài.

anh-1-toan.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành Trung ương phối hợp với Thanh Hóa nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể, có hướng giải quyết các dự án tồn đọng trên địa bàn tỉnh nhằm khơi thông nguồn lực, đưa dự án vào hoạt động, tạo thêm việc làm, tăng thu ngân sách, góp phần ổn định đời sống nhân dân, nâng cao hiệu quả sử dụng đất đai và tạo sức lan tỏa cho phát triển kinh tế-xã hội ở nhiều địa phương.

Mặt khác, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ giao tỉnh Thanh Hóa chủ động phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, xây dựng kế hoạch xử lý cụ thể đối với từng dự án; những vấn đề vượt thẩm quyền phải báo cáo để Chính phủ kịp thời xem xét, quyết định.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính với trách nhiệm chính trị trước Đảng, Nhà nước và nhân dân trong xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng, tạo nguồn lực để tỉnh Thanh Hóa phát triển bền vững trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

99,996% cử tri ở Huế tham gia bỏ phiếu bầu.

Huế: 99,996% cử tri tham gia bầu cử

Tại thành phố Huế, ba đơn vị chưa đạt tỷ lệ tuyệt đối gồm phường Thuận Hóa còn 2 cử tri chưa tham gia bỏ phiếu, phường Phú Xuân còn 3 cử tri và xã A Lưới 5 còn 29 cử tri.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nô nức tham gia Ngày hội non sông

Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện rõ trách nhiệm công dân, niềm tin và tinh thần chính trị của người lính biển trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại phường Hòa Khánh.

Đà Nẵng: Kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Sáng 15/3, sau khi dự khai mạc và thực hiện nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu theo quy định tại phường Hải Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại một số phường trên địa bàn thành phố.

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.