Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn: Không tổ chức khai giảng, lấy kinh phí ủng hộ đồng bào vùng bão, lũ

Ngày 13/9, Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phát đi thông báo không tổ chức lễ khai giảng năm học 2024-2025 để dùng kinh phí ủng hộ đồng bào vùng bão, lũ ở các tỉnh miền bắc.
Các tân sinh viên tham gia Lễ khai giảng năm học 2023-2024.
Các tân sinh viên tham gia Lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Theo Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, lễ khai giảng năm học 2024-2025, mọi công tác tổ chức cho chương trình nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng và gần như đã hoàn tất.

Tuy nhiên, trong những ngày vừa qua, cơn bão số 3 (còn gọi là bão Yagi) và mưa lũ do hoàn lưu bão gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của ở các tỉnh miền bắc nước ta. Trước tình hình khẩn cấp này, nhà trường nhận thấy việc sẻ chia và hỗ trợ cộng đồng lúc này là cần thiết.

Do vậy, trường quyết định hủy tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2024-2025 vào sáng 27/9/2024 như dự kiến.

Các hoạt động chào đón tân sinh viên trong khuôn khổ lễ khai giảng như: không gian tương tác với doanh nghiệp, khen thưởng, trao học bổng, hoạt động chia sẻ kỹ năng cho sinh viên… vẫn diễn ra bình thường.

Toàn bộ kinh phí dự kiến để tổ chức lễ khai giảng năm học này là 100 triệu đồng nhà trường sẽ chuyển cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm động viên, tiếp sức cho đồng bào các tỉnh miền bắc khắc phục hậu quả của thiên tai, theo kế hoạch thực hiện chung của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, nhà trường đã và đang phát động, kêu gọi viên chức, người lao động và người học tiếp tục đóng góp ủng hộ cho chương trình.

Cũng theo Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, dẫu biết đây luôn là một dịp đặc biệt trong tim mỗi bạn trẻ tân sinh viên, nhưng nhà trường tin rằng khai giảng năm nay thật sự rất có ý nghĩa và điều quan trọng hơn hết trong lúc này là truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của “Người Nhân văn”.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.